สังคม

ทัวร์ลง ‘มูลนิธิวินวิน’ ไม่ให้ ‘ลุงเปี๊ยก’ ตอบคำถามสื่อ พูดแทรกนักข่าวก่อนพาออกไป

โดย paweena_c

17 ม.ค. 2567

993 views

ทัวร์ลง ‘มูลนิธิวินวิน’ หลังตัดบทนักข่าว ไม่ให้ ‘ลุงเปี๊ยก’ ตอบคำถามสื่อ ทั้งที่ยังทิ้งประเด็นที่น่าสงสัยหลายอย่าง

หลังจากการแถลงข่าวเสร็จสิ้น นักข่าวพยายามสอบถามลุงเปี๊ยกอีกครั้งเรื่องที่ตำรวจยื่นเก้าอี้ให้ลุงเปี๊ยกในวันทำแผน ลุงเปี๊ยกออกอาการเกาหัวและลุกจากเก้าอี้ทันที ขณะที่ป้าลมุล พี่สะใภ้ของลุงเปี๊ยก ตะโกนใส่นักข่าวว่า “พอได้แล้ว เขาก็ให้ไปแล้วหนิ มันอะไรนักหนา ร่ำไรจริงๆ โน๊ะ” ลุงเปี๊ยกก็บอกว่า จบแล้ว

จากนั้นลุงเปี๊ยก ถูกเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิวินวินพาตัวลงจากห้องประชุมชั้น 2 ของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว สื่อก็พยายามถามต่อว่า มีใครบงการหรือ ทำไมถึงไปรับสารภาพว่าก่อเหตุเอง แต่ลุงเปี๊ยกไม่ตอบคำถาม แล้วเจ้าหน้าที่ผู้หญิงของมูลนิธิวินวินท่านหนึ่ง ได้พูดขึ้นว่าขอยังไม่ให้สัมภาษณ์นะคะ แล้วจากนั้นก็บอกให้ถามแค่คำถามเดียวเท่านั้น

ขณะที่ลุงเปี๊ยกก็ตอบว่า ทุกคนก็รู้อยู่แล้ว ทำไมต้องให้ผมบอกด้วย ผมได้ความยุติธรรมแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิผู้หญิงคนเดิมก็พูดแทรกตัดบทขึ้นมา บอกว่าแค่นี้ค่ะ ขอแค่นี้ค่ะ แล้วพาตัวลุงเปี๊ยกไปทันที

เหตุการณ์นี้ทำให้ประชาชนที่เกาะติดการรายงานสดของสื่อ หรือที่ติดตามข่าวพอได้เห็นการกระทำของเจ้าหน้าที่มูลนิธิวินวิน ต่างแสดงความไม่พอใจ ตั้งคำถามการทำงานของมูลนิธิวินวินว่า ทำไมถึงรีบพาลุงออกไป ทำไมไม่ให้ตอบคำถามนักข่าว แน่ใจหรอว่ามาช่วย นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตบางรายแสดงความเห็นว่า ฝากบอกพี่สะใภ้ลุงให้หุบปากหน่อย ถ้าจะลำบากไม่ต้องมาค่ะ ส่งเสียงตลอดเวลาน่ารำคาญมาก เขามาช่วยลุงค่ะ ไม่ได้มาช่วยป้า

ต่อมาบัญชี X ของ Red Skull ได้โพสต์ภาพของเพจมูลนิธิวินวิน ที่เป็นภาพนั่งอยู่กับลุงเปี๊ยก แล้วเพจลงข้อความว่า มาช่วยลุงเปี๊ยกกัน! มูลนิธิวินวินประสานงานยุติธรรมจังหวัดสระแก้ว พร้อมติดแฮชแท็กถึงกัน จอมพลัง และสื่อหลายสำนัก มีช่อง 3 โหนกระแส ช่อง 8 อัมรินทร์ เป็นต้น

Red Skull กล่าวว่า ตอนนี้ทัวร์ลงวินวินอยู่ จู่ๆ พาลุงไปเฉยไม่ยอมให้สื่อสัมภาษณ์ ทั้งๆ ที่สื่อหลักเขาก็ช่วยกันมาแต่แรกด้วย จู่ๆ คุณพาเขาหนีสื่อโดยที่ยังทิ้งประเด็นที่น่าสงสัยหลายอย่าง ตกลงมาช่วยหรือมาอะไรกันแน่วะ ทีมงานผู้หญิงอะเฟียส...จังเลย นักข่าวภาคสนามเขาเดือดกันละจ้า ยิ่งทำแบบนี้ยิ่งน่าสงสัยเข้าไปอีก พร้อมกับเขียนต่อว่า “ช่วยเ...ียไรก่อนพาเขาหนีสื่อ แต่มาแท็กหาสื่อให้ช่วยกัน กูจะรั่ว”รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/LbZTBESxr1g

คุณอาจสนใจ

Related News