ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ระเบิดโรงยิมในมหาวิทยาลัยของฟิลิปปินส์ ดับแล้ว 3 ศพ

เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่โรงยิม ในมหาวิทยาลัยรัฐมินดาเนา ที่เมืองมาราวี ตอนใต้ของฟิลิปปินส์ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 ธันวาคม 66 ในขณะที่มีการสวดนมัสการประจำสัปดาห์ ของชาวคริสต์นิกายคาทอลิก โดยตำรวจในพื้นที่ ระบุว่า มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย และบาดเจ็บอีก 9 คน ด้านมหาวิทยาลัยรัฐมินดาเนา ได้ออกแถลง...

4 ธ.ค. 2566

167 views

ข่าวล่าสุด

1 ชั่วโมงที่แล้ว

สส.เผ่าเมารีในนิวซีแลนด์เต้นฮากากลางสภา-พูดสาบานตนฝ่าฝืนกฎระเบียบสภา

ที่นิวซีแลนด์ วันนี้มีพิธีสาบานตนของสส.ในสภา ซึ่งสส.ของชนพื้นเมืองเมารีได้ฝ่าฝืนกฏระเบียบสภาที่เป็นธรรมเนียมปฏิบัติกันมาตลอด โดยพวกเขาได้กล่าวคำจงรักภักดีต่อชนเผ่าเมารีก่อน และยังเต้นฮากา กลางสภาด้วยโดยช่วงหนึ่งของการประชุม ได้มีนายราวิรี ไวติตี (Rawiri Waititi) หนึ่งในหัวหน้าพรรคเมารี ลุกขึ้นยืนสาบ...

kanyapak_w

10 ชั่วโมงที่แล้ว

จับแล้ว 3 หนุ่มผิดใจกัน พ่นยาฆ่าแมลงแล้วจุดไฟทำไฟไหม้ชั้นล่างของห้างฯในไต้หวัน

เกิดเหตุไฟไหม้ชั้นล่างของห้างในไต้หวัน หลัง 3 วัยรุ่นผิดใจกัน  พ่นยาฆ่าแมลงแล้วจุดไฟ เสียหายทั้งชั้น ล่าสุดถูกตร.จับกุมแล้วเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในห้างขนาดเล็กแห่งหนึ่งในจีน เจ้าหน้าที่จับกุมวัยรุ่น 3 คนข้อหาเป็นอันตรายต่อสาธารณะ หลังผิดใจทะเลาะกันบริเวณโซนขายของทำความสะอาด หยิบยาฆ่าแมลงมาพ่นแล้วใช้ไฟ...

kanyapak_w

11 ชั่วโมงที่แล้ว

พายุหิมะถล่ม "อังกฤษ-เยอรมนี" สภาพอากาศร้ายแรงระดับอาร์กติก อุณหภูมิติดลบ 12 องศา

พายุหิมะยังเล่นงานเยอรมนีอย่างหนักหน่วง มาตั้งแต่วันอาทิตยทื่ผ่านมา โดยเฉพาะที่แคว้นบาวาเรีย และเมืองมิวนิก ซึ่งเป็นเมืองเอกของแคว้น เจอหิมะพันปีตกท่วมขาวโพลนไปหมด ซึ่งทำให้มีการยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวบินเจ้าหน้าที่เยอรมันสั่งให้ประชาชนอยู่แต่ภายในบ้านพักเพื่อความปลอดภัย สภาพอากาศหนาวจัดยังทำใ...

kanyapak_w

11 ชั่วโมงที่แล้ว

นักวิทยาศาสตร์ติดตาม 'ไอซ์เบิร์ก' แผ่นใหญ่ที่สุดในโลก แตกตัวลอยกลางทะเล

ชมภาพจากขั้วโลกใต้ โดยทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ส่งเรือติดตามธารน้ำแข็ง หรือไอซ์เบิร์กที่แตกตัวออกมา และมีขนาดใหญ่มหึมาที่สุดในโลกกว้างถึง 4,000 ตารางกิโลเมตร หรือใหญกว่าเกาะแมนฮัตตันถึง 3 เท่า กำลังลอยอยู่ในทะเล โดยแผ่นไอซ์เบิร์กนี้มีชื่อว่า A23a  โดยนักวิทยาศาสตร์กำลังเฝ้าติดตามเส้นทางลอยของมันว่าจะไปใน...

nattachat_c