สังคม

โฆษกราชทัณฑ์แจงปรับพื้นที่เรือนจำ เป็นการคืนพื้นที่หลังโควิด ไม่ได้เอื้อประโยชน์ "ทักษิณ"

โดย panisa_p

12 ก.ย. 2568

58 views

ความคืบหน้ากรณีมีหนังสือปรับพื้นที่เรือนจำกลางคลองเปรมเข้าไปในพื้นที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ โฆษกกรมราชทัณฑ์ยืนยัน เป็นการคืนพื้นที่หลังโควิด เพราะเอาให้ไปโรงพยาบาลราชทัณฑ์ใช้ช่วงโควิด และไม่ได้เอื้อประโยชน์ใคร เพราะทั้งหมด คือ เรือนจำ



ก่อนหน้านี้นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊ก ให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และกรมราชทัณฑ์ ชี้แจงให้ชัดเจน กรณีการปรับพื้นที่เขตเรือนจำกลางคลองเปรมเพิ่มใหม่เข้าไปในพื้นที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา



พันตำรวจโท เชน ชี้แจงว่า เดิมพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่เรือนจำกลางคลองเปรม แต่ช่วงโควิด ได้ปรับพื้นที่ 6 ไร่ ให้ไปเป็นพื้นที่ของโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพราะคนไข้ล้น พอหมดสถานการณ์โควิด ก็ปรับกลับมาให้เป็นพื้นที่ของเรือนจำกลางคลองเปรม



ยืนยันว่าไม่ได้ปรับพื้นที่เพื่อเอื้ออำนวยให้กับนายทักษิณ "เหมือนเราเป็นเจ้าของบ้าน มีที่บ้านของเรา และมีความจำเป็นก็ปรับกระเป๋าซ้ายไปกระเป๋าขวา พอหมดความจำเป็นก็ปรับกลับมา ไม่ได้มีอะไรเลย และไม่ว่าพื้นที่ตรงไหนที่ปรับก็เป็นของเรือนจำทั้งหมด"



รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/kRuVlbp0puo

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ทักษิณชินวัตร ,กรมราชทัณฑ์

คุณอาจสนใจ

Related News