ต่างประเทศ

มาเลเซีย เผย “ทรัมป์” เตรียมมาร่วมประชุมอาเซียน เพื่อเป็นพยานการลงนามหยุดยิงไทย-กัมพูชา

4 ชั่วโมงที่แล้ว

52 views

รัฐมนตรีต่างประเทศของมาเลเซีย เผย “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เตรียมเดินทางมามาเลเซียในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ เพื่อจะเป็นสักขีพยานในการลงนามข้อตกลงหยุดยิงระหว่าง “ไทย-กัมพูชา”

นายโมฮาหมัด ฮาซาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมาเลเซียเปิดเผยว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา จะเดินทางเยือนมาเลเซียในวันที่ 26 ตุลาคมเพื่อเป็นสักขีพยานในการลงนามข้อตกลงหยุดยิงระหว่างไทยและกัมพูชา

นายโมฮาหมัดกล่าวว่า มาเลเซียและสหรัฐอเมริกาจะเป็นคนกลาง อำนวยความสะดวกให้เกิดข้อตกลงหยุดยิงระหว่าง 2 ชาติ ซึ่งจะมีการกำหนดให้ทั้งสองฝ่ายต้องถอนทุ่นระเบิดและปืนใหญ่ทั้งหมดออกจากพื้นที่ชายแดน

เขาแสดงความหวังว่า ไทยและกัมพูชาจะลงนามข้อตกลงหยุดยิง ที่เรียกว่า “ข้อตกลงกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur Accord)” เพื่อสร้างสันติภาพและการหยุดยิงที่ยั่งยืนกันในการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่กำลังจะจัดขึ้นที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ระหว่างวันที่ 26 – 28 ตุลาคมนี้

คุณอาจสนใจ

Related News