ต่างประเทศ

ออสเตรเลียจับแม่อินฟลูเอนเซอร์ วางยาลูกตัวเอง หวังเงินบริจาค

โดย petchpawee_k

17 ม.ค. 2568

90 views

ตำรวจออสเตรเลียเข้าจับกุมอินฟลูเอนเซอร์สาวชาวควีนส์แลนด์ หลังพบหลักฐานว่าเธอวางยาลูกสาววัย 1 ขวบ และถ่ายวิดีโอขณะที่เด็กอยู่ในสภาพทุกข์ทรมานและเจ็บปวด เพื่อหวังเพิ่มยอดผู้ติดตามทางออนไลน์ และรับเงินบริจาค


ทั้งนี้เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว แพทย์พบความผิดปกติของเด็กที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการป่วยอย่างรุนแรง ผลการตรวจพบว่ามียาที่ไม่ได้รับอนุญาตในร่างกายเด็ก ซึ่งผลการตรวจได้รับการยืนยันในเดือนมกราคม


หลังการสอบสวนยาวนานหลายเดือน ตำรวจก็พุ่งเป้าไปที่แม่ของเด็กวัย 34 ปี ซึ่งเป็นอินฟลูเอนเซอร์ โดยพบว่าเธอมีการโพสต์อาการป่วยของลูกสาวทางออนไลน์อย่างต่อเนื่อง จนทำให้มีผู้ติดตาม และบริจาคเงินเพื่อให้ความช่วยเหลือเด็ก


โดยลูกสาวของเธอยังได้รับเงินบริจาคจำนวน 60,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 1.2 ล้านบาท) ผ่านเวปไซต์โกฟันด์มี ซึ่งเว็บไซต์กำลังพยายามคืนเงินให้ผู้บริจาค


ทางด้าน พอล ดาลตัน สารวัตรนักสืบของตำรวจควีนส์แลนด์กล่าวกับผู้สื่อข่าว ว่าระหว่างเดือนสิงหาคมถึงตุลาคม หญิงรายนี้ ได้ให้เด็กใช้ยาหลายชนิด ทั้งยาที่ต้องมีใบสั่งแพทย์และยาจากร้านขายยา รวมถึงใช้ยาที่เหลือจากคนอื่นในบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นการกระทำที่น่าตกใจเป็นอย่างมาก ก่อนที่ตำรวจจะรวบรวมหลักฐานทั้งหมดและนำไปสู่การจับกุมแม่รายนี้


เธอถูกตั้งข้อหาทรมาน วางยา การผลิตสื่อเพื่อแสวงหาประโยชน์จากเด็ก และการฉ้อโกง โดยเธอมีกำหนดขึ้นศาลในเมืองบริสเบนในวันศุกร์นี้

คุณอาจสนใจ

Related News