อาชญากรรม
ด.ญ.โรงเรียนดัง ไม่พอใจเล่นแชร์บอลแพ้ นัดเคลียร์ห้องน้ำรร. ก่อนรุมตบ
27 ส.ค. 2567
412 views
วันนี้ (27 ส.ค.) ร.ต.ท.สหัสนัยน์ ชัยยะพลากร รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากนางหน่อย อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นยายของด.ญ.บัว อายุ 14 ปี พาเข้าแจ้งความหลังถูกด.ญ.ไอติม อายุ 14 ปี เข้าทำร้ายร่างกายภายในห้องน้ำของโรงเรียนจนได้รับบาดเจ็บ ทางพนักงานสอบสวนได้สอบสวนด.ญ.บัว จากนั้นได้นำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลระยอง
จากการสอบถามด.ญ.บัว เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 ส.ค.67 ที่ผ่านมาได้ร่วมเล่นกีฬาสีภายในโรงเรียนซึ่งตนเองได้เล่นแชร์บอลกับทีมรุ่นน้องผลการแข่งขันทีมตนเองชนะ ตนเองจึงได้โพสต์คลิปตนเองลงโซเซียลมีเดีย ต่อมาด.ญ.ไอติมไม่พอใจกรณีที่ตนเองได้โพสต์ข้อความลงโซเซียลมีเดียแทนรุ่นน้อง ด.ญ.ไอติมจึงได้นัดมาเคลียร์ในห้องน้ำของโรงเรียนโดยตนเองเดินไปคนเดียวแต่ส่วนด.ญ.ไอติมมีเพื่อนไปด้วยประมาณ 10 คน แล้วยืนคุมเชิงอยู่หน้าห้องน้ำส่วนหนึ่ง แล้วมีเพื่อนของด.ญ.ไอติมเข้าไปด้วยในห้องน้ำอีก 6 คน หลังได้พูดคุยกันทำให้ด.ญ.ไอติมไม่พอใจกระชากผมถีบเข้าบริเวณท้อง และตบตีด้านท้ายทอยอย่างรุนแรง จนตนเองล้มลงไปกับพื้นห้องน้ำและตามมาซ้ำกระชากผมโขกหัวกับพื้นอีกแล้วตนเองก็บอกว่าขอโทษ
แต่ด.ญ.ไอติมถามว่ามึงจะเอายังไง ตนเองจึงบอกว่าขอจบ ด.ญ.ไอติมคอยย้ำแต่ว่า มึงขอโทษกูหรือยัง ก่อนจะใช้เท้าถีบแล้วเดินแยกย้ายกันไป ซึ่งเพื่อนของด.ญ.ไอติมได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปขณะก่อเหตุด้วยและไม่มีใครเข้ามาช่วยเหลือห้ามปรามเลยซักคน
หลังจากนั้นตนเองได้หอบร่างอันสะบักสะบอมเดินทางกลับบ้าน และได้เจอกับยายนางหน่อยเห็นหลานเอามือกุมท้องร้องด้วยความเจ็บปวดจึงได้สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นยายจึงได้พาตนเองมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองระยองในข้อหาถูกทำร้ายร่างกาย จากนั้นได้เดินทางไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายที่รพ.ระยอง
ด้านน.ส.เบนซ์ อายุ 39 ปี น้าสาว เปิดเผยว่าเมื่อตนเองเห็นหลานสาวถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บหลายแห่ง พร้อมกับได้สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าทำไมเพื่อนด้วยกันไม่มีใครเข้ามาช่วยเหลือหรือห้ามปรามแต่อย่างใด อยากให้ทางพนักงานสอบสวนให้สอบสวนทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการถูกทำร้ายร่างกายของหลานสาวว่ามีการรุมทำร้ายหรือกักขังหน่วงเหนี่ยวหรือไม่และยังมีการถ่ายคลิปนำไปโพสต์และยังมีการคุยไลน์บูลลี่กัน ซึ่งผิดพ.ร.บ.คอมหรือไม่อยากให้จนท.เอาเรื่องให้ถึงที่สุด ได้มีทางโรงเรียนโทรมาสอบถามเบื้องต้นแต่ยังไม่มีทางผู้ปกครองของคู่กรณีเข้ามาพูดคุยแต่อย่างใด
ด้านนางนิสา บรรจงการ ผู้อำนวยการสำนักเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาชลบุรี ระยอง กล่าวว่า เบื้องต้นได้สอบถามทางโรงเรียน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นช่วงหลังเลิกเรียนแล้วซึ่งจะให้ทางโรงเรียนสอบสวนหาสาเหตุ ที่ผ่านมาได้ให้นโยบายกับทุกโรงเรียนเรื่องการก่อเหตุทำร้ายร่างกายในโรงเรียน ต้องมีมาตรการกำชับตรวจตราอย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้และจะสอบถามเด็กที่ถูกทำร้ายด้วยตนเองและจะประสานทางญาติมาเจรจากันกันอีกครั้ง
แท็กที่เกี่ยวข้อง โรงเรียนดัง ,รุมตบ ,นัดเคลียร์