หลบหน่อยแม่จะเดิน “มาร์กี้-จอย-หญิง” แท็กทีม! สะท้อนชีวิต “มามี้” ทัชใจคนดู

23 พ.ค. 65

322 Views

หลบหน่อยแม่จะเดิน “มาร์กี้-จอย-หญิง” แท็กทีม! สะท้อนชีวิต “มามี้” ทัชใจคนดู

“มามี้ที่รัก” ละครช่อง 3 ที่ตอนนี้กำลังดำเนินเรื่องราวปัญหาครอบครัวของ 3 มามี้ไปอย่างเข้มข้นจนถูกอกถูกใจคนดูยิ่งนัก ซึ่งดาราที่ผู้จัดละคร “เอิน ณิธิภัทร์” ขอคิวมารับบท 3 มามี้ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นดาราสาวตัวท็อปในวงการบันเทิงไทยที่ทุกคนรู้จักกันดี “มาร์กี้ ราศรี”, “จอย รินลณี” และ “หญิง รฐา” บอกเลยว่า 3 สาวมาแท็กทีมกันแบบนี้คือเริ่ดมาก บทจะตีฝีปากกันก็ออกมาเผ็ดเอาเรื่อง แต่พอมารวมตัวรวมพลังเพื่อช่วยกันก้าวข้ามผ่านปัญหาชีวิต ทั้ง 3 คนก็ได้สาดพลัง “มามี้” มาเต็มไม่มีแผ่ว ยิ่งตอนเข้าฉากกับนักแสดงเด็ก ๆ สื่อความเป็นแม่ออกมาได้ดีเว่อร์ จนคนดูอินไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว
นางเอกแถวหน้า “มาร์กี้ ราศรี” ที่ห่างหายจากหน้าจอทีวีไปนาน กลับมาครั้งนี้ฝีมือการแสดงก็ยังคงโดนใจคนดูไม่มีเปลี่ยน กับบทบาทใหม่ “พริมา” หรือ “พริม” ยูทูบเบอร์และเน็ตไอดอลรับริวิวสินค้า มามี้สายสตรองของลูกเอวา (น้องแก้มใส ปวริศา) เธอเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะเข้าใจผิดว่าแฟนเก่า ภาณุ ยังไม่พร้อมที่จะเป็นพ่อใคร ทำให้เธอมีปมเรื่องความรักและไม่ยอมให้อภัยภาณุง่าย ๆ นอกจากนี้ยังจะมีอุปสรรคอะไรมาเพิ่มให้มามี้พริมาปวดหัวปวดใจอีกหรือไม่ ต้องไปลุ้นในละคร


ฟากสาวสวยเจ้าบทบาท “จอย รินลณี” เธอได้รับคำชมจากคนดูไปอย่างถาโถม แสดงเก่ง เรียกได้ว่าฉากดราม่าสะกดคนดูได้อยู่หมัด ทำเอาน้ำตาคลอตามไปเลย กับการสวมบทเป็นมามี้สายเก่งมั่นใจ ตรงไปตรงมา “กันนรี” หรือ “กัน” คุณแม่ของ ลูกข้าวหอม (น้องเพลง คีตภัทร) ที่มีอาชีพเป็นหัวหน้าฝ่ายสินเชื่อ ทำงานเก่ง เธออยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ แต่สามีชนะชล ดันมีแฟนใหม่เป็นผู้ชาย แถมเข้ากับลูกสาวของเธอได้เป็นอย่างดี บอกเลยว่าเป็นครอบครัวที่บีบหัวใจคนดูมาก จนทุกคนตั้งตารอลุ้นว่าครอบครัวนี้จะลงเอยอย่างไร


ด้านสาวดีกรีนักร้องอย่าง “หญิง รฐา” คนนี้ก็ต้องยกมงดราม่าควีนให้เธอเลย เพราะต้องพลิกบทบาทเป็นมามี้สายปกป้องลูก “สรินตา” หรือ “หลิน” สาวที่ต้องยอมเชื่อฟัง อยู่ในโอวาทของสามีและแม่สามีเพื่อลูก จนกลายเป็นคนเก็บกด ทว่าความอดทนของเธอมีขีดจำกัด ทำให้เธอตัดสินใจหอบ ลูกจีโน่ (น้องริวจิ ณัชชวกร) ออกจากบ้านสามี งานนี้ปรเมศวร์ สามีของเธอที่บ้าอำนาจจะเดินหน้าง้อหลินหรือไม่ ต้องไปติดตาม บอกเลยว่าคนดูต่างปรบมือให้กับความเก่งของสาว “หญิง รฐา” ที่ถ่ายทอดตัวละคร “หลิน” ได้ทัชใจคนดู


ปมปัญหาครอบครัวของ 3 มามี้ ว่าลุ้นหนักแล้ว ยังมีเส้นเรื่องการจับตัวฆาตกรต่อเนื่องในละครให้ได้ลุ้นกันอีก ซึ่งเชื่อว่าคนดูต่างคาดเดาได้แล้วว่าเป็นใคร แต่งานนี้จะจับตัวฆาตกรได้ง่าย ๆ หรือไม่ ต้องติดตามชมในละคร “มามี้ที่รัก” ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus และดูย้อนหลังครบทุก EP. รวมถึงไฮไลท์และเบื้องหลังฉากหลุด แบบฟินจัดเต็มได้ที่ : https://ch3plus.com/drama/1310

แกลเลอรี