เห็นแล้วปวดหัวตุ๊บ! “อาปุ๊ มนตรี” กับ 2 บท “พ๊อ” ที่ลูกๆ ต้องร้องขอชีวิต

19 เม.ย. 65

1.8K Views

เห็นแล้วปวดหัวตุ๊บ! “อาปุ๊ มนตรี” กับ 2 บท “พ๊อ” ที่ลูกๆ ต้องร้องขอชีวิต

โอ้โห! เอาอีกแล้วไม่เคยแผ่วเลยจริงๆ สำหรับ “อาปุ๊-มนตรี เจนอักษร” จากละครเรื่อง “ซ่านเสน่หา” กับบทบาทการแสดงที่เข้าถึงอารมณ์ตัวละครขั้นสุด ที่ต้องบอกว่าสำหรับอาปุ๊แล้ว ไม่ว่าจะมาแนวไหนก็ทำคนดูได้อินตามไม่หวาดไม่ไหว เชื่อหมดใจว่าอาปุ๊คือตัวละครตัวนั้นจริงๆ


หากจะให้พูดถึงตัวละครที่อาปุ๊ได้สร้างไว้เป็นกระแสอย่างหนักก่อนหน้านี้ จนหลายคนยกให้เป็นตำนานบท “พ๊อ!!” ที่อาปุ๊เล่นได้ดีจนคนเกลียดทั่วบ้านทั่วเมือง คงต้องขอยกให้เรื่อง “กลิ่นกาสะลอง” เมื่อปี 2562 โดยอาปุ๊รับบทเป็นนายแคว้นมั่งที่มีลูกสาวฝาแฝด 2 คน แต่ด้วยความเชื่อฝังใจว่าลูกสาวคนโตฆ่าเมียน้อยและลูกในท้องของตัวเอง เพียงเพราะฟังคำโกหกของลูกสาวคนเล็กและคนใช้ ตั้งแต่วันนั้นก็ทำให้นายแคว้นมั่งหมายหัว จงเกลียด จงชังลูกสาวคนโต และเอ็นดูเอาใจใส่แต่ลูกคนเล็ก ชนิดที่ว่าแฝดน้องพูดใส่ร้ายพี่สาวอย่างไร พ่อคนนี้ไม่คิดไตร่ตรองเลยแม้แต่ครั้งเดียว เห็นดีเห็นงามจัดการลงโทษให้ทันที ทั้งทุบตี กีดกัน ทุกสิ่งอย่างในชีวิต โดยที่ไม่ได้คำนึงถึงเลยว่านี่คือลูกสาวของตัวเองอีกหนึ่งคน จนเรื่องราวบานปลายใหญ่โตและจบลงด้วยโศกนาฏกรรม โดยเรื่องนี้อาปุ๊เคยให้สัมภาษณ์ถึงการรับเล่นถึงบทนี้เอาไว้ว่า “เล่นเองยังเกลียดตัวนายแคว้นเอง”


อย่างไรก็ตามตำนานก็คือตำนาน เพราะอาปุ๊กลับมาทวงบท พ๊อ!! อีกครั้ง และกำลังถูกพูดถึงอย่างมาก ในบทของก้องเกียรติ “คุณพ่อ” ที่คนดูต่างร้องเป็นเสียงเดียวกันว่า “พ๊อ!!” จากละครเรื่อง “ซ่านเสน่หา” จนทำคนดูทั้งประเทศต่างกัดฟันกรอดใส่อย่างแรง เพราะสุดจะงงงวยกับตรรกะความคิดของตัวละครคนเป็นพ่อ เอาแต่บังคับขู่เข็ญลูกๆ ให้เป็นไปตามใจที่ตัวเองต้องการ โดยที่ไม่สนอะไรเลย หลับหูหลับตามองว่าที่ตัวเองเลือกให้คิดว่าดี คิดว่าเหมาะสม แม้ว่าลูกสาวจะถูกสามีคนที่พ่อเลือกให้ใช้อย่างหมูหมา และถูกทำร้ายมากแค่ไหนก็ไม่สน เป็นการคิดโดยใช้ตรรกะชายเป็นใหญ่ซึ่งเป็นความเชื่อที่ล้าสมัย ซึ่งต้องบอกว่าเรื่องราวกำลังเข้มข้นเลยทีเดียว และคุณพ๊ออย่างก้องเกียรติจะมีบทสรุปอย่างไร ติดตามได้ใน “ซ่านเสน่หา” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus 

เมื่อดูจากระดับความปรี๊ดของคนดูแล้ว ต้องขอซูฮกในฝีมือการแสดง วิธีการนำเสนอตัวละครของอาปุ๊จริงๆ ที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีจนหาที่ติไม่ได้ ทั้งในพาร์ทของการแสดงออกทางด้านสีหน้า ท่าทาง การปะทะอารมณ์ นับว่าดุเดือดเชือดเฉือนมากๆ แต่บทคุณพ่อใจดี คิวท์ๆ ก็มีอยู่ไม่น้อย ที่สำคัญแสดงออกมาได้น่ารักและอบอุ่นมากจนเชื่อได้เลยว่าตัวละครนั้นๆ แตกต่างและมีตัวตนจริงๆ อาทิ เรื่อง “แรด” จากละครชุด “เลือดมังกร” นับว่าเป็นเรื่องของฝีมือและประสบการณ์ล้วนๆ จริงๆ เพราะคำว่านักแสดงชั้นครูไม่ได้มาง่ายๆ รับชมผลงานการแสดงของ “อาปุ๊ มนตรี” และติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมทาง https://ch3plus.com หรือ 3Plus Application


รับชมบทบาทคุณพ๊อ!! ของ “อาปุ๊ มนตรี” จาก 3Plus 

กลิ่นกาสะลอง : https://bit.ly/3KXlfOk

เลือดมังกร ตอนแรด :  https://bit.ly/3JUj6BE

ซ่านเสน่หา ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus และดูย้อนหลังครบทุก EP. รวมถึงไฮไลท์และเบื้องหลังฉากหลุด แบบฟินจัดเต็มได้ที่ : https://bit.ly/3JUx2M1

และดูละครย้อนหลัง ไม่มีโฆษณาคั่นและไม่แบ่งพาร์ท พร้อมรับสิทธิพิเศษเหนือกว่าใคร สมัคร 3Plus Premium เริ่มต้น 79 บาท/เดือน คลิก https://bit.ly/3jRYZtg


ละครที่เกี่ยวข้อง