ข่าวโซเชียล

“จอนนี่ มือปราบ” ร่ายยาวหลังถูกเอาผิดรุกที่ดิน ท้า จนท.รัฐ ตรวจให้ครบทุกรีสอร์ต หากผิดรื้อไปเลย

โดย JitrarutP

7 ก.ค. 2568

418 views

“จอนนี่ มือปราบ” โพสต์ร่ายยาวหลังถูกกรมพัฒนาสังคมฯ แจ้งเอาผิดสร้างรีสอร์ตรุกที่นิคมสร้างตนเองลำโดมน้อย เผยถูกตรวจสอบมาตั้งแต่เป็นข้าราชการตำรวจ ลงทุนทำ ยันไม่ได้โง่รุกที่ดิน ท้าตรวจสอบให้ครบ หมู่บ้านในพื้นที่ดังกล่าวบางแห่งอยู่มาก่อนหน่วยงานจะตั้ง ซัดหากเป็นข้าราชการที่ดีควรหาทางออกให้กับชาวบ้าน

จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการแจ้งจับ ดาบตำรวจ ยุทธพล ศรีสมพงษ์  หรือ "จอนนี่ มือปราบ" อดีตตำรวจที่ผันตัวลาออกจากราชการมาเป็นอินฟลูเอนเซอร์ สร้างรีสอร์ตรุกล้ำเขตนิคมสร้างตนเอง จ.อุบลราชธานี หลังพยายามส่งหนังสือแจ้งให้ยุติการทำรีสอร์ตแล้ว แต่กลับไม่ได้รับความร่วมมือ และยังถูกข่มขู่

ล่าสุด “จอนนี่ มือปราบ” ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ร่ายยาวหลังถูกแจ้งจับว่า ร้องตรวจสอบรีสอร์ตของผม ผมยินดีมากๆ หากรีสอร์ตผมผิด ก็รื้อของผมได้เลย  ผมนักเลงพอ แต่ผมเชื่อมั่นล้านเปอร์เซ็นต์ ผมประกอบการแบบถูกต้องทุกอย่าง มีคนพาทำก่อน ผมถึงไปลงทุนทำ ผมไม่โง่ที่จะไปบุกรุกที่ดินขนาดนั้น กำนันผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้านในพื้นที่ก็รับรองถูกต้อง ที่ดินของผมก็ซื้อขายตกทอด ผมเป็นเจ้าที่8ด้วยซ้ำ เพียงแต่รัฐไม่เคยคิดจะออกเอกสารสิทธิให้ชาวบ้านกันเลยไง นี่คือปัญหาหลัก เพราะบ้าน วัด โรงเรียน เขาตั้งมาก่อนกรมของคุณ

ผมถูกตรวจสอบมานานมากๆ ตอนรับราชการโดนจนเบื่อเรื่องนี้ อยากตอบโต้มานานมากๆๆ นายก็บอกนิ่งๆไว้จอนนี่ จนเจ้าหน้าที่ระดับล่างของพวกคุณเขาหาทางออกให้ชาวบ้านกันไม่ได้ เพราะชาวบ้านเขาอยู่กันถูกต้อง ไฟฟ้า น้ำประปา ถนนหนทางเขาก็ทำถนนมาให้ชาวบ้าน วัด โรงเรียนก็ตั้งข้างรีสอร์ตผม ติดผมก็มีรีสอร์ต มีประกอบการแพล่องอีกมากมาย  ภาษี เขาก็จ่ายกันถูกต้อง เขาอยู่มาแต่บรรพบุรุษก่อนกรมของคุณจัดตั้งขึ้น ที่พอคุณจัดตั้งกรม ก็มาเขียนประกาศระวางการควบคุมทับเอาที่บ้านเรือนสวนไร่นา เอาที่ดินของชาวบ้าน ไปออกประกาศ เพื่อจะเรียกชาวบ้านมาจ่ายเงินให้กับหน่วยงานของคุณ คือมันยังไง

หากจะตรวจ ให้คุณตรวจทุกๆ รีสอร์ตที่เขาตั้งมาก่อนผมด้วยนะ  รวมทั้งบ้านเรือนชาวบ้าน รวมหมู่บ้านอื่นๆ ที่เขาอยู่มาก่อนหน่วยงานของคุณตั้งปี2511 ด้วย  พอเป็นเจ้าหน้าที่หน่อยดันกร่าง หากเป็นข้าราชการที่ดี ควรหาทางออกให้กับชาวบ้าน ดูสิ พวกมึงจะทำยังไง เกือบทั้งอำเภอ เขาไม่มีเอกสารสิทธิกันทั้งนั้น ทั้งๆแผ่นดินประเทศเดียวกัน บางที่ดินออกโฉนดได้ บางที่แค่ตรงข้ามถนน หรือที่ดินติดกันเลย แต่ออกโฉนดเอกสารสิทธิไม่ได้ กูงงกับกฎหมายของมึงจริงๆ ที่กูเกลียดสุดกับกฎหมายระเบียบที่พวกมึงถือ คือที่ดินเยื้องกับรีสอร์ตกูห่างกู 20 เมตร ออกโฉนดได้ คือกูอยู่คนละประเทศหรือไง ตรงข้ามกูมีโฉนด แต่ของกูพวกมึงบอกว่าผิด ใครเสนอหน้ามาตรวจสอบ มึงหงายหลังกลับแน่ ดูสิ มึงจะใช้กฎหมายไหน ระเบียบไหนมาไล่ชาวบ้าน ที่มึงอ้างแค่พรบ.ของหน่วยงานมึงที่จัดตั้งขึ้น ป2511 นี้

ดี ถึงเวลากูจะได้ต่อสู้เพื่อชาวบ้านสักที  กับเจ้าหน้าที่รัฐ...ๆ ที่มึงเป็นเจ้าหน้าที่ แต่ไม่เคยคิดจะหาทางออกช่วยเหลือชาวบ้านในด้านการออกเอกสารสิทธิที่เขาอยู่ ชาวบ้านเขาเกิดเขากินกันมาก่อนหน่วยงานของมึงตั้ง เขาซื้อขายตกกันมาเป็น10ๆทอด หากผิด ผิด100กว่ารีสอร์ท และบ้านเรือน สถานประกอบการอื่นๆ ผิดเกินครึ่งอำเภอ ทางที่ดีควรจะหาทางออกทางด้านเอกสารสิทธิให้ชาวบ้าน กระตุ้นการท่องเที่ยวช่วยชาวบ้าน สร้างงานสร้างอาชีพช่วยชาวบ้าน มึงไม่เห็นเหรอ ม็อบชาวบ้านมีอยู่ตลอด ก็เพราะรัฐรวมทั้งหน่วยงานพวกมึง หาทางออกให้พวกเขาไม่ได้ไง มึงรู้บ้างไหม

เป็นข้าราชการที่รอแต่จะกลั่นแกล้งชาวบ้าน มึงนี่โง่จริงๆ มึงคิดว่าตำแหน่งมึงจะอยู่กับมึงจนวันตายหรือไง ตำแหน่งที่มีควรมีไว้ช่วยชาวบ้าน ชาวบ้านเขาอยู่กันมาก่อนที่กรมพัฒนาสังคมของมึงจะตั้ง ใช้ความรู้ความสามารถ หาทางออกช่วยพวกเขาสิ อย่าโง่  ได้เจอกูเวอร์ชั่นเดือดๆเต็มละทีนี้

ปล.กูไปลงทุน ก็เห็นรีสอร์ตที่เขาไม่มีเอกสารสิทธิเขาทำกันมาก่อนมากมาย ถึงไป ชาวบ้านเขาก็ดีใจ ที่คนในหมู่บ้านจะได้มีงานทำในท้องถิ่น แรงงานไม่ไหลไปเมืองกรุง และกูจ่ายภาษีแก่รัฐทุกบาททุกสตางค์ ลิ่วล้อ จะเล่นกู เสือกไม่ลงมาดูพื้นที่ ดูความเป็นอยู่ของชาวบ้าน ตอนนี้ รีสอร์ตมันเต็มไปหมดแล้ว และทุกรีสอร์ตเขาก็อยู่กันเช่นของกู เพียงแต่ที่ดินเขาไม่มีเอกสารสิทธิที่จะเอาเข้าธนาคารกู้แบงค์ เขาก็ขอมิเตอร์ไฟถูกต้อง เขาจ่ายภาษีกันถูกต้อง หากครอบครองผิด ไฟฟ้า อบต. ผิดเต็มๆกันไปด้วย หากมึงคิดจะตรวจกู มึงตรวจกูให้ครบนะ ไม่ครบ มึงโดน157 จากกูแน่ ไอ้พวกลิ่วล้อ กูพร้อมรบทุกมิติ  กูชอบ รบกับเจ้าหน้าที่ที่ไม่คิดจะช่วยเหลือประชาชน กูโครตชอบ ได้เจอกูแน่นอน




แท็กที่เกี่ยวข้อง  จอนนี่มือปราบ ,บุกรุกที่ดิน

คุณอาจสนใจ

Related News