สังคม

ชื่นชมชาวบ้านเกาะช้างเก็บกระเป๋าเงินส่งคืนนักท่องเที่ยว มูลค่านับแสนบาท

5 ชั่วโมงที่แล้ว

43 views

ชื่นชมชาวบ้านเกาะช้างเก็บกระเป๋าเงินส่งคืนนักท่องเที่ยว มูลค่านับแสนบาท เจ้าของกระเป๋าดีใจจะมอบรางวัลให้ เจ้าตัวไม่รับ บอกได้ของคืนก็ดีแล้ว

วันที่ 4 พ.ค. 2569 นายเติมศักดิ์ เสริฐศรี กำนันตำบลเกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด เปิดเผยถึงเหตุการณ์นักท่องเที่ยวสาวชาวจีนทำกระเป๋าเงินตกหาย และชาวบ้านบนเกาะช้างเก็บได้ นำมามอบให้ประกาศหาเจ้าของว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2569 วันแรงงานแห่งชาติ ตนเองได้ตรวจสอบทรัพย์สินที่อยู่ในกระเป๋าต่อหน้าชาวบ้าน บนสะพานบ้านบางเบ้า และเก็บกระเป๋าไว้ ก่อนจะประชาสัมพันธ์หาเจ้าของกระเป๋า ทั้งโพสต์ลงโซเชียล ติดต่อไปยังโรงแรมที่พักต่างๆ บนเกาะช้าง รวมทั้งผู้ประกอบการนำเที่ยว เนื่องจากคาดว่าเจ้าของกระเป๋าจะเดินทางมาท่องเที่ยวบนสะพานบ้านบางเบ้า และลงเรือท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการัง แต่มารู้ตัวทีหลังว่ากระเป๋าตกหาย โดยในกระเป๋ามีทั้งเงินสดสกุลหยวน เงินไทย และทรัพย์สินต่างๆ มูลค่ากว่าแสนบาท

นายเติมศักดิ์ กล่าวอีกว่า เช้าวันที่ 3 พ.ค. 2569 เจ้าของกระเป๋าได้ติดต่อมาขอรับกระเป๋าคืนแล้ว จึงได้พามาขอบคุณผู้พบกระเป๋ารายนี้ คือ ลุงเขียว ไม่ประสงค์เอ่ยนาม เป็นเจ้าของร้านจำหน่ายสินค้าบนสะพานบ้านบางเบ้า โดยเจ้าของกระเป๋าดีใจมากที่ได้กระเป๋าคืน และจะมอบรางวัลให้กับลุงเขียว แต่ลุงเขียวไม่รับ บอกว่าได้กระเป๋าคืนก็ดีแล้ว

ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจว่า คนเกาะช้าง คนบางเบ้า ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยว ให้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุข อบอุ่นใจ ปลอดภัย ทะเลเกาะช้างสวยงาม โดยเฉพาะสะพานบ้านบางเบ้า จุดลงเรือไปดำน้ำดูปะการัง ที่มีร้านอาหาร ร้านค้าอยู่นับร้อยๆ ร้าน ราคาไม่แพง แวะพักรับประทานอาหารและเลือกซื้อสินค้ากันได้

ขณะกำนันตำบลเกาะช้างใต้ กล่าวว่า ตนเองในฐานะผู้ปกครองท้องที่ ต้องดูแลเรื่องความปลอดภัย และการพัฒนาส่งเสริมการท่องเที่ยวควบคู่ไปด้วย กรณีลุงเขียวพบกระเป๋าเงินของนักท่องเที่ยว แล้วเก็บมาส่งให้หาเจ้าของกระเป๋านั้น ถือเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจ สำหรับคนเกาะช้าง ที่จะต้องยกย่อง และเอาเป็นแบบอย่าง เพื่อให้เห็นว่า มาเที่ยวเกาะช้าง โดยเฉพาะบ้านบางเบ้า นอกจากวิวทิวทัศน์สวยงามแล้ว ผู้คนยังอัธยาศัยไมตรีดี และที่สำคัญคือความซื่อสัตย์เหมือนกับลุงเขียวคนนี้

คุณอาจสนใจ

Related News