สังคม

สุดสงสาร 4 พ่อแม่ลูก ถูกนายจ้างเบี้ยวค่าแรง หอบลูกเดินเท้ากลับโคราช

29 ต.ค. 2568

420 views

4 พ่อแม่ลูกถูกนายจ้างเบี้ยวค่าแรง หมดทางเลือกไร้เงินหอบ 2 ลูกน้อย เดินกลับโคราช เพจดังกลุ่มชาวบางปะหันไปพบโพสต์ขอความช่วยเหลือ เพียง 10 นาที จิตอาสาเข้าช่วย


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ต.ค. 2568 เพจ “กลุ่มชาวบางปะหันแจ้งข่าวสารและข้อมูลต่างๆ” ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือครอบครัวหนึ่ง มีพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ตั้งใจจะเดินทางกลับบ้านที่ อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา แต่ไม่มีเงินติดตัว หลังถูกนายจ้างเบี้ยวค่าแรง ทางร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่สงสาร จึงให้ทั้งครอบครัวรับประทานข้าวก่อนโพสต์ขอความช่วยเหลือผ่านโซเชียล


หลังโพสต์เผยแพร่ได้เพียง 10 นาที นายชัยชัย กิตติชัย หรือ “ชัช ตลาดไท” ได้เห็นข้อความและรีบออกเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง เมื่อไปถึงร้านพบว่าครอบครัวดังกล่าวได้ออกเดินต่อไปแล้ว จึงขับรถออกติดตามจนมาพบทั้ง 4 คน อยู่ริมถนนสายเอเชีย บริเวณตำบลบ้านลี่ อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


จากการสอบถามทราบว่า ผู้เป็นพ่อชื่อ นายมงคล อายุ 43 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา เดินทางมาทำงานเป็นลูกจ้างก่อสร้างในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี แต่ทำงานได้หลายวันกลับไม่ได้รับค่าจ้าง นายจ้างอ้างว่าเงินยังไม่ออก ขณะที่ตนเองต้องซื้อนมให้ลูกและหุงหาอาหารเองทุกมื้อ เมื่อไม่มีเงินเหลือติดตัวจึงตัดสินใจพาลูกและภรรยาเดินเท้ากลับบ้าน โดยเริ่มออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค. 2568 ใช้เส้นทางถนนสาย 347 พักนอนตามศาลาข้างทาง


นายมงคล กล่าวว่า เช้าวันนี้ลูกน้อยวัย 3 ขวบ หิวจึงพาเข้าไปร้านอาหารข้างทาง หวังจะขอข้าวให้ลูกกินสักมื้อ แต่เจ้าของร้านกลับมีน้ำใจให้ทั้งครอบครัวได้กินอิ่ม ก่อนออกเดินต่อจนมาพบ “ชัช ตลาดไท” ที่ขับรถออกตามหา


ด้าน ชัช ตลาดไท กล่าวว่า พอเห็นโพสต์ ก็รีบออกไปตามหา พอเจอแล้วถามได้ความว่าทำไมต้องหอบลูกเมียเดินทางลำบากขนาดนี้ ก็รู้เลยว่าเขาไม่มีทางเลือกจริงๆ เลยช่วยนำรถตู้กู้ภัยพาไปส่งถึงบ้านที่โนนสูง พร้อมมอบเงินให้ติดตัวไว้ใช้ระหว่างทาง ตนเองสงสารเด็กๆ เดินจากปทุมฯ ไปโคราชกว่า 200 กิโล เด็กเล็กจะทนได้อย่างไร เลยตั้งใจช่วยให้ถึงบ้านอย่างปลอดภัย


คุณอาจสนใจ