สังคม

หล่มสักจมบาดาล ย่านเศรษฐกิจชั้นใน น้ำยังท่วมสูง เริ่มขยายวงกว้างเข้าท่วมชุมชน

2 ก.ย. 2568

51 views

วันที่ 2 กันยายน 2568 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ยังคงจมบาดาล ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ซึ่งระดับน้ำที่ล้นพนังกั้นน้ำ และไหลเข้าท่วมชุมชนย่านเศรษฐกิจชั้นใน ยังคงมีปริมาณมากและยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง

นายศรัญญู มีทองคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ม.พัน 28 งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเพชรบูรณ์ เทศบาลเมืองหล่มสัก และอาสากู้ภัยในหลายพื้นที่ ต่างเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย โดยนำเรือท้องแบน ออกให้ความช่วยเหลือขนย้ายผู้ป่วยและประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการนำอาหาร น้ำดื่ม ออกแจกจ่ายให้กับประชาชน ซึ่งวันนี้ มูลนิธิเพชรเกษม ได้ลงพื้นที่นำโรงครัว และทีมงาน มาทำอาหารแจกจ่าย

มวลน้ำที่ท่วมชุนชนย่านเศรษฐกิจชั้นใน เริ่มขยายวงกว้าง ทำให้ชุมชนบ้านสวนละมุด ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มรองรับน้ำถูกน้ำท่วมสูง บางจุดระดับน้ำมีความลึกมากกว่า 180 เซนติเมตร และพื้นที่ตำบลปากดุก ปริมาณน้ำได้ไหลเข้าท่วมหลายหมู่บ้าน

แท็กที่เกี่ยวข้อง  น้ำท่วม ,หล่มสัก

คุณอาจสนใจ

Related News