สังคม

ชื่นชมตำรวจน้ำใจงาม ควักเงินส่วนตัวช่วยสองสามีภรรยา ถูกเบี้ยวค่าจ้างไม่มีค่ารถกลับบ้าน

โดย nicharee_m

19 ก.ค. 2568

390 views

ชื่นชมตำรวจน้ำใจงาม ศรีราชา ร.ต.ท.เอกภพ ควักเงินส่วนตัวช่วยสองสามีภรรยาถูกนายจ้างเบี้ยวค่าแรง พากลับบ้านอย่างปลอดภัย

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 19 กรกฎาคม 2568 ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.เอกภพ นิกรถา รองสารวัตรจราจร สภ.ศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังได้รับคำชมจากประชาชนจำนวนมากบนโลกออนไลน์ จากกรณีคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดภายใน สภ.ศรีราชา แสดงให้เห็นเหตุการณ์ขณะเจ้าตัวเข้าให้ความช่วยเหลือสองสามีภรรยาที่เดือดร้อนและไม่มีเงินเดินทางกลับบ้าน

จากการสอบถาม ร.ต.ท.เอกภพ เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะตนกำลังปฏิบัติหน้าที่บริเวณโต๊ะเปรียบเทียบค่าปรับ ได้สังเกตเห็นชายหญิงคู่หนึ่งนั่งอยู่เป็นเวลานาน จึงเข้าไปสอบถาม และได้ทราบว่าทั้งคู่เพิ่งถูกนายจ้างที่ลานตู้คอนเทนเนอร์ย่านวัดบ่อหิน เบี้ยวค่าจ้าง ทำให้ไม่มีเงินติดตัวแม้แต่จะซื้อข้าวหรือเดินทางกลับบ้านที่กรุงเทพฯ

ทั้งสองจึงเข้ามาที่สถานีตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ และอยากให้ตำรวจช่วยส่งขึ้นรถกลับบ้าน ด้วยความเห็นใจ ร.ต.ท.เอกภพจึงควักเงินส่วนตัวให้เป็นจำนวน 400 บาท และเมื่อเห็นว่ายังอาจไม่พอสำหรับค่าใช้จ่ายระหว่างทาง จึงเพิ่มให้อีก 100 บาท รวมเป็น 500 บาท

ผมมั่นใจว่าสองสามีภรรยาคู่นี้ไม่ได้มาโกงหรือเป็นมิจฉาชีพ ดูจากสีหน้าท่าทางแล้วรู้เลยว่าเขาลำบากจริงๆ ในฐานะคนไทยด้วยกันก็อยากช่วยเหลือ ร.ต.ท.เอกภพ กล่าว พร้อมย้ำว่าการช่วยเหลือในครั้งนี้ไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ แต่อยากให้ประชาชนเห็นว่าตำรวจยังสามารถเป็นที่พึ่งในยามเดือดร้อนได้

ทั้งนี้ คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวถูกแม่บ้านของสถานีตำรวจนำไปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย และได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามจากประชาชนที่ได้ชมคลิป โดยต่างยกย่องให้ ร.ต.ท.เอกภพ เป็นตำรวจน้ำดีที่ควรยกเป็นแบบอย่าง

เจ้าตัวยังกล่าวด้วยความเสียดายว่าไม่ได้สอบถามชื่อหรือขอเบอร์ติดต่อของสองสามีภรรยา เนื่องจากเหตุการณ์เกิดขึ้นรวดเร็ว แต่ก็รู้สึกภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ตำรวจของประชาชนอย่างแท้จริง


แท็กที่เกี่ยวข้อง  ตำรวจน้ำใจงาม

คุณอาจสนใจ