สังคม

สำนักพุทธฯ ยันเจ้าอาวาสวัดท่าบัวทองสึกแน่ แต่ไม่ได้สึกที่จังหวัดพิจิตร หลังคลิปหลุดบอกรัก “สีกากอล์ฟ”

โดย chutikan_o

17 ก.ค. 2568

362 views

สำนักพุทธฯ พิจิตร ยันเจ้าอาวาสวัดท่าบัวทองสึกแน่วันนี้ แต่ไม่ได้สึกที่จังหวัดพิจิตร หลังคลิปหลุดบอกรัก “สีกากอล์ฟ” ทำพระสงฆ์เสื่อมเสีย ชี้ชัดเจนว่าเป็นเจ้าตัว

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2568 นายคม ภัทรกุลประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพิจิตร กล่าวว่าวันนี้ตนเองได้ประสาน ไปยังพระครูศรีรัตน์วิเชียร ป.ธ.7 เจ้าอาวาสวัดท่าบัวทอง อดีตเจ้าคณะตำบลวังจิก อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร เนื่องจากมีคลิปออกมา ซึ่งเป็นคลิปของพระครูศรีรัตน์วิเชียรกับสีกากอล์ฟชัดเจน นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้ยังมีเรื่องของการโอนเงิน

รองเจ้าคณะจังหวัดพิจิตร สั่งการเจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะตำบล และสำนักพุทธศาสนา จังหวัดพิจิตร ฝ่ายปกครอง ได้ลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริง เรื่องดังกล่าวที่วัดท่าบัวทอง ปรากฏว่า พระครูศรีรัตน์วิเชียรไม่อยู่ ไม่รู้ไปไหน พระในวัดบอกว่าไปเมื่อคืนวานตั้งแต่มีคลิปออกมาติดต่อไม่ได้

นายคม กล่าวอีกว่า ตนเองได้ให้พระครูศรีวิเชียรคุยกับทางเจ้าคณะอำเภอ ซึ่งเจ้าคณะอำเภอบอกว่ามีคลิปออกมา แบบนี้ ทำให้พระสงฆ์เสื่อมเสียและเสียหาย ตัวของพระครูศรีวิเชียรก็ยินดีที่จะลาออก ซึ่งท่านไม่ว่าอะไร เพราะคลิปชัดเจน อย่างไรก็ลาสิกขาวันนี้ ซึ่งท่านน่าจะไม่สึกที่พิจิตร เพราะขณะติดต่ออยู่ต่างจังหวัด ท่านบอกว่าหลังสึกจะส่งภาพมายืนยันแน่นอน



คุณอาจสนใจ

Related News