สังคม
ไรเดอร์หัวร้อน รัวหมัด กระทืบหนุ่มขายมือถือ โมโหรอแพ็กของนาน 4 นาที
โดย nutda_t
9 มิ.ย. 2568
690 views
เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. 68 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายบิ๊ก (นามสมมุติ) เจ้าของร้านจำหน่ายและซ่อมโทรศัพท์มือถือ ย่านบางใหญ่ หลังได้รับการร้องเรียนว่า ถูกไรเดอร์บุกเข้ามาทำร้ายร่างกายในร้าน จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเวลาประมาณ 17.40 น. วันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา
นายบิ๊ก ให้ข้อมูลว่า วันเกิดเหตุ ตนได้เรียกบริการไรเดอร์ให้มารับสินค้าไปส่งที่บริษัทรับส่งสินค้า ขณะที่ไรเดอร์มาถึง ตนกำลังห่อพัสดุสินค้า โดยไรเดอร์ได้นั่งรออยู่ที่หน้าร้าน เมื่อตนห่อเสร็จจะนำสินค้าไปส่ง ก็ไม่พบไรเดอร์ ตนจึงโทรศัพท์ไปหาไรเดอร์ แต่กลับถูกด่าทอหยาบคายมาก ตนจึงบอกเขาว่า ให้มาคุยกันที่ร้าน เพราะโทรศัพท์คุยกันไม่รู้เรื่อง ตนเห็นว่ารอนาน จึงโทรไปบอกทางบริษัทเขาว่าขอยกเลิก เพราะตนเกรงว่าจะส่งของไม่ทัน เพราะทางลูกค้าต้องการด่วน เลยจะเรียกไรเดอร์เจ้าอื่น
หลังจากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง ไรเดอร์คนเดิมก็ย้อนมาที่ร้าน แต่เปลี่ยนเสื้อใหม่และรถจักรยานยนต์คันใหม่ เมื่อมาถึงก็เปิดประตูร้านเข้ามา และตรงเข้ามารัวหมัดใส่ไม่ยั้ง ตนไม่มีโอกาสได้พูดชี้แจงอะไร ไรเดอร์ไม่หยุดแค่นั้น ตามเข้าไปทำร้ายถึงในห้องเก็บของ ใช้เท้ากระทืบที่หน้าอก ก่อนจะเดินออกไป และได้ประกาศตัวว่า "กูอยู่แถวนี้ ใครก็รู้จักกู กูชื่อบูม บางใหญ่"
หลังเกิดเหตุ ตนจึงเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.บางใหญ่ เนื่องจากกลัวความไม่ปลอดภัย หลังแจ้งความ ตำรวจได้ให้ตนไปตรวจร่างกาย ผลตรวจแพทย์ระบุว่า รอบดวงตาด้านซ้ายบอบช้ำ ปากแตก หน้าอกมีรอยข้ำ
นายบิ๊ก กล่าวอีกว่า สาเหตุที่เขามาทำร้าย น่าจะไม่พอใจที่ตนยกเลิกใช้บริการ ตนเรียกใช้ไรเดอร์มานาน เพิ่งเจอเหตุการณ์แบบนี้เป็นครั้งแรก ตนมาคิดดู หรือว่าเป็นความผิดของตนที่ให้เขามารอ แต่ก็ไม่ได้นานมาก ประมาณ 4 นาที
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ ถึงความคืบหน้าของคดี ทางพนักงานสอบสวน แจ้งว่า ตอนนี้มีการสอบปากคำผู้เสียหายเรียบร้อยแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อและที่อยู่หมดแล้ว ตอนนี้รอแค่ผลการตรวจร่างกายของแพทย์ ก่อนจะออกหมายเรียกให้คนก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหา
แท็กที่เกี่ยวข้อง ไรเดอร์หัวร้อน