สังคม

แผ่นดินไหวขนาด 3.5 ที่เหนือคลอง ทำชาวบ้านแตกตื่น พบมีบ้านร้าว ปภ.เร่งสำรวจ

14 เม.ย. 2568

1.5K views

แผ่นดินไหวขนาด 3.5 ที่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ทำชาวบ้านแตกตื่น พบมีบ้านร้าว ปภ.เร่งสำรวจ

จากกรณีเมื่อวันที่ 14 เม.ย. 2568 เมื่อเวลา 14.27 น.ที่ผ่านมา เกิดแผ่นดินไหวที่ ต.คลองเขม้า อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ (8.02°N,98.98°E) ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. นั้น ทำให้ในกลุ่มไลน์ต่างๆ ได้ส่งคลิป เช่น กล้องวงจรปิดที่สั่นไหวรุนแรง ขณะเกิดเหตุ และบางจุดมีบ้านแตกร้าว ซึ่งทางกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ หรือ ปภ.กระบี่ แจ้งว่า เกิดแผ่นดินไหวจุดศูนย์กลางอยู่ที่ ต.คลองเขม้า อ.เหนือคลอง จ.กระบี่

สถานการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้เกิดแรงสั่นไหวในตึกอาคารหลายแห่ง โดยเฉพาะในเขตพื้นที่อำเภอเหนือคลอง เบื้องต้นอำเภอเหนือคลองพื้นที่เกิดเหตุ รับรู้แรงสั่นไหวได้ 4 ตำบล ได้แก่ ตำบลปกาสัย ตำบลตลิ่งชัน ตำบลคลองเขม้า ตำบลเหนือคลอง ในส่วนของสนามบินกระบี่ โรงพยาบาลกระบี่ รับรู้แรงสั่นไหวได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล

ขณะที่แฟลตตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่พักผ่อนอยู่ในแฟลตได้วิ่งลงมาชั้นล่าง โดยจ่านุ้ยเล่านาทีเกิดเหตุว่ารู้สึกมึนหัว และขอให้ระมัดระวังตัว


ต่อมา นายอนุวัฒน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย ปภ.กระบี่ ได้เข้าตรวจสอบที่ รพ.กระบี่ หลังจากทาง รพ.แจ้งว่า ได้เกิดรอยร้าวภายในห้องสแกนคอมพิวเตอร์บริเวณชั้น 1 ของอาคารห้องฉุกเฉิน ซึ่งพบว่ารอยแยกเป็นทางยาวบริเวณเสาของอาคาร ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ว่าปลอดภัยหรือไม่




คุณอาจสนใจ