สังคม

หนุ่มร้องกองปราบฯ ตร.ปลอมลายเซ็นในสำนวน ยัดข้อหาพยายามฆ่าแม่ หลังแจ้งความถูกอุ้มไปซ้อม

โดย chutikan_o

12 มี.ค. 2568

603 views

หนุ่มร้องกองปราบฯ โดนตำรวจ สภ.ท่ายาง ปลอมลายเซ็นในสำนวน ยัดข้อหาพยายามฆ่าแม่ หลังเข้าแจ้งความ ถูกกลุ่มคนคุกคาม อุ้มไปซ้อมจนน่วม

วันที่ 12 มี.ค. 2568 เวลา 10.30 น. ที่หน้าแดนเนรมิตเก่า ริมฟุตบาท จ่าคิงส์ แตงทิม สะพานใหม่ อดีต สห.ทอ.พานายชยเขตต์ หรือ เบิร์ด อายุ 45 ปี พร้อมยาย อายุ 88 ปี เข้าร้องกองปราบฯ โดนตำรวจ สภ.ท่ายาง ยัดข้อหาพยายามฆ่าแม่ตัวเอง เอาผิดตำรวจทำคดีที่ปลอมลายเซ็นต์ในคำให้การ

นายเบิร์ด เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 2564 เขามีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนบ้าน ก่อนหยิบปืนของพ่อซึ่งเป็นอดีตตำรวจเก่า สภ.ท่ายาง ที่เกษียณอายุแล้ว แม่พยายามเข้ามาห้ามและแย่งปืนไป แต่ปืนเกิดลั่น 1 นัดไม่มีใครบาดเจ็บ ก่อนตำรวจฝ่ายปราบปราม สภ.ท่ายาง จะมาระงับเหตุ ควบคุมตัวตนเองและค้นในห้องนอน พบยาบ้า 10 เม็ด พาไปมอบ พ.ต.ท.รังสี สว.(สอบสวน) สภ.ท่ายาง โดยไม่ได้ลงไปตรวจที่เกิดเหตุ พ่อตนตามไปประกันตัวออกมา

ต่อมา พ.ต.ท.รังสี ทำสำนวนการสอบสวนคดีอาญา ที่ 334/2564 ส่งฟ้องข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น (แม่ตนเอง), มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต, มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง, ยิงปืนฯ ในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน ส่งพนักงานอัยการฟ้องศาลจังหวัดเพชรบุรี มี.ค. 2565 ศาลสืบพยาน 2 วัน  โดยตนเองจ้างเพื่อนซึ่งเป็นทนายความ แนะนำให้รับสารรภาพ ศาลจังหวัดเพชรบุรี ตัดสินยกฟ้อง ข้อหาพยายามฆ่า (แม่), อาวุธปืน และยิงปืนฯ ส่วนข้อหายาเสพติดตัดสินจำคุก 6 เดือน รอลงอาญา 2 ปี

ต่อมา 16 ธ.ค. 2565 ตนเองขอตรวจสำนวนคดีกับอัยการจังหวัดเพชรบุรี พบว่าลายเซ็นต์ผู้ต้องหาในสำนวนไม่ใช่ของตนเอง ซึ่งไม่เคยถูกสอบสวนในฐานะผู้ต้องหาในคดีนี้เลยแต่กลับถูกดำเนินคดี

ช่วงเดือน ก.ย. 66 ได้แจ้งความที่ สภ.นครปฐม ดำเนินคดี พ.ต.ท.รังสี ข้อหาปลอมและใช้เอกสารปลอม ตนเองทำเรื่องร้องขอความเป็นธรรมในคดีนี้ต่อศาลฎีกา จนตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ โดยล่าสุดคณะกรรมการฯ มีนัดหมายให้ไปให้ปากคำในวันที่ 17 มี.ค.68

หลังจากที่ร้องขอความเป็นธรรม กลับถูกกลุ่มบุคคลคุกคาม บุกมาที่บ้านจับปิดตามัดมือไขว้หลัง เอาตัวขึ้นรถไปซ้อมบ้านหลังหนึ่งด้วยการชกต่อยใบหน้าและใช้ไม้ตีตามลำตัว ก่อนจะยึดเอาโทร.มือถือของตนไป พร้อมกับโทร.แจ้งหัวหน้าว่า “ได้ตัวไอ้เบิร์ดมาแล้วครับเจ้านาย”

หลังซ้อมตนเองแล้ว ให้คนขี่รถจักรยานยนต์มาปล่อยตนเองกลับบ้าน ในสภาพถูกทำร้ายฟกช้ำตามร่างกาย พ่อจึงพาไปแจ้งความและส่งตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ซึ่งคดีถูกทำร้ายกักขังหน่วงเหนี่ยว สภ.ท่ายาง ก็ไม่มีความคืบหน้า จึงตัดสินใจปรึกษาจ่าคิงส์ พามาร้องความเป็นธรรมตัวรวจกองปราบฯ ในวันนี้



คุณอาจสนใจ

Related News