สังคม
เจอตัวแล้ว พ่อแม่ทิ้งลูกแรกเกิดที่วัดสมาน ทั้งคู่อายุแค่ 19 เผยมีปัญหาเรื่องเงิน-ไม่มีคนเลี้ยงดู
25 ก.พ. 2568
2.7K views
เจอตัวพ่อแม่แล้ว ตำรวจนำตัวมาสอบสวน หลังทิ้งลูกชายแรกเกิดที่วัดสมาน พบทั้งคู่อายุแค่ 19 ปี พ่อเผยทำลงไปเพราะมีปัญหาการเงิน-ไม่มีคนเลี้ยงดู จากนี้จะไปขอรับลูกคืน สัญญาจะดูแลอย่างดี ขอโทษสังคมที่คิดน้อยไป
จากเหตุการณ์ที่กล้องวงจรปิดบริเวณซุ้มทางเข้าวัดสมานรัตนาราม ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เผยภาพเหตุการณ์ช่วงเวลา 02.22 น. คืนวันที่ 25 ก.พ. 2568 โดยมีรถยนต์กระบะมาจอด ก่อนที่คนนั่งเป็นผู้หญิงจะอุ้มเด็กน้อยนำมาวางทิ้งไว้ หลังท้าวเวสสุวรรณ ก่อนจะขับรถออกไป ซึ่งหลังรถยนต์ขับออกไปแล้ว มีสุนัขจรที่อยู่บริเวณนั้น เดินเข้าไปดมและดูสิ่งที่หญิงสาวรายดังกล่าวได้วางไว้ โดยเพจวัดสมานรัตนารามแจ้งข่าว ระบุข้อความว่า “มีคนเอาเด็กผู้ชายเพิ่งเกิด มาทิ้งไว้ตรงซุ้มประตูหน้าวัดสมานรัตนาราม มีคนมาพบเมื่อตอน 05.45 น. เช้าวันนี้” สร้างความหดหู่ใจให้กับผู้พบเห็นเหตุการณ์เป็นอย่างมาก
ล่าสุด ช่วงเย็นวันนี้ (25 ก.พ. 68) ที่ห้องสืบสวนภูธรเมืองฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายเอ อายุ 19 ปี ขอสงวนชื่อและนามสกุล ผู้ขับขี่รถกระบะคันที่นำเด็กชายวัยแรกเกิดมาทิ้งไว้ และเป็นพ่อของเด็กชายคนดังกล่าว มาทำการสืบสวน ก่อนส่งมอบพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ส่วนหญิงที่นำเด็กมาทิ้ง คือ น.ส.บี อายุ 19 ปี ขอสงวนชื่อและนามสกุล แม่ของเด็ก โดยขณะนี้ น.ส.บี ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.บ้านโพธิ์ เนื่องจากอวัยวะเพศมีบาดแผลฉีกขาด เลือดไหลไม่หยุด
พ่อของเด็ก เปิดเผยว่า สาเหตุที่นำลูกมาทิ้งบริเวณซุ้มทางเข้าวัดสมานรัตนารามนั้น เพราะมองว่าเป็นที่พลุกพล่าน อาจมีคนเห็นและรับลูกไปเลี้ยง ไม่มีเจตนาให้ลูกเสียชีวิต ตนเองทำอะไรไม่ถูก เพราะตอนกลางดึกตื่นขึ้นมา ได้ยินเสียงเด็กร้องภายในห้อง และพบว่าภรรยาคลอดลูกออกมาแล้ว ตอนนั้นรู้สึกสับสน เพราะมีปัญหาเรื่องการเงิน และไม่มีใครเลี้ยงดูลูก เนื่องจากตนเองเป็นคนต่างถิ่น มาทำงานในโรงงานพื้นที่ฉะเชิงเทรา และทำกะเดียวกับภรรยา จึงคิดน้อยไปหน่อย นำลูกไปทิ้ง หลังจากขึ้นรถออกมาก็ได้พูดคุยกับ น.ส.บี ว่าสงสารลูก แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะเรื่องดังกล่าวตนเองยังไม่ได้บอกผู้ปกครองที่บ้านทั้ง 2 ฝั่ง ซึ่งที่บ้านมารู้ตอนเป็นข่าว และโทรศัพท์มาหาพวกเขา หลังจากนี้จะเดินทางไปยังวัดสมานรัตนาราม ขอลูกชายจากท่านเจ้าคุณกลับมาดูแลเลี้ยงดู ต้องปรึกษากับผู้ปกครองว่าจะนำลูกชายกลับไปเลี้ยงที่บ้านเกิดต่อไป และขอโทษสังคมที่กระทำเรื่องแบบนี้ ตนเองคิดน้อยไปและไม่มีเจตนาจะร้ายลูก
พ.ต.ท.เอกชลิต คำหริ่ง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เอกภพ สกุลสยมภู สว.สส.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ติดตามไล่กล้องวงจรปิด จนสามารถระบุทะเบียนผู้ครอบครองรถได้ ก่อนจะนำกำลังไปที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งใกล้โรงงานที่ทั้ง 2 คนนี้ทำงานอยู่ ในพื้นที่ ต.สนามจันทร์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา แต่ไม่พบตัวสืบทราบจากบุคคลข้างห้องว่า เจ้าของห้องพาภรรยาไปโรงพยาบาลบ้านโพธิ์ จึงเดินทางไปยังโรงพยาบาลก่อนจะพบตัวนายเอนั่งรอภรรยาอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน จึงเข้าแสดงตัวและเชิญตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เบื้องต้น นายเอยอมรับสารภาพในสิ่งที่ทำลง ซึ่งหลังจากลงบันทึกคำรับสารภาพเสร็จสิ้น จะคุมตัวส่งต่อพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง พ่อแม่ทิ้งลูก ,ฉะเชิงเทรา ,วัดสมาน