สังคม

พลังโซเชียล ตามเจอ ด.ช.วัย 9 เดือน ถูกกะเทยแสบลักพาตัว อ้างรักเด็ก อยากเอาเป็นลูก

โดย nattachat_c

8 พ.ค. 2567

467 views

วานนี้ (7 พ.ค.) เวลาประมาณ 19:00 น. เอกภพ สายไหม ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า 


#เด็กหาย ฝากเพื่อนๆช่วยตามหา น้องมาร์ติน อายุ 9 เดือน น้องเป็นเด็กกำพร้า แม่ทิ้งไปตั้งแต่เป็นทารก ปู่ทำงานก่อสร้างเป็นคนเลี้ยง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีกระเทยมาสมัครเป็นคนงานก่อสร้าง ทำงานได้ 1 อาทิตย์ เมื่อเย็นกระเทยมาขออุ้มน้องมาร์ตินไปเซเว่น ก่อนจะลักพาตัวเดินหนีหายไปติดต่อไม่ได้อีกเลย


#เหตุเกิด : ท่าน้ำบางนา วัดบางนานอก กทม. แจ้งความไว้แล้วที่ สน.บางนา


ต่อมา เวลาประมาณ 23:45 น. ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

#ด่วน! 23.30 น.  พลเมืองดีแจ้งข้อมูลมาที่เพจ พบน้องมาร์ติน อยู่บนรถมินิบัส กับกระเทย กำลังเดินทางไป จ.ระยอง รถออกที่สถานีขนส่งหมอชิต เวลา 20.30 น.


#ล่าสุด 23.40 น. จนท.ตำรวจ พบตัวน้องมาร์ตินแล้ว พร้อมรวบตัวกระเทยแสบได้ที่ บขส.ระยอง กำลังนำตัวกลับมาสอบสวนที่ สน.บางนา

------------------

กลางดึกที่ผ่านมา (7 พ.ค. 67) ตำรวจฝ่ายสืบสวนนครบาล / ตำรวจฝ่ายสืบสวนบางนา นำตัวสาวประเภทสอง ที่ลักพาตัวเด็กชายวัย 9 เดือน ขึ้นรถมินิบัสไปจังหวัดระยอง มาสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนเด็กอยู่ในสภาพปกติดี


วานนี้ (8 พ.ค. 67) เวลา 02.10 น. ตำรวจคุมตัว นายน้อย แสงวัน สาวประเภทสองที่ลักพาตัวเด็กชายวัย 9 เดือน ขึ้นรถมินิบัสไปจังหวัดระยอง มาถึง สน.บางนา


ระหว่างเจ้าหน้าที่นำตัวเข้าห้องสืบสวน ทีมข่าวพยายามสอบถามถึงสาเหตุการลักพาตัว เจ้าตัวอ้างว่ารักเอ็นดูเด็ก อยากเอาเด็กไปเป็นลูก ปฏิเสธไม่ได้ลักเด็กไปขาย เมื่อถามว่า ทำไมถึงไประยอง เจ้าตัวงึมงำพูดไม่ชัด

.

จากนั้น 02.30 น.ตำรวจอีกชุด นำตัวเด็กมาถึง สน.บางนา ก่อนส่งมอบให้ปู่และย่า  โดยปู่และย่า รีบโอบกอดและหอมแก้มหลานด้วยความดีใจ


ขณะที่ปู่ของเด็กร้องไห้ก้มกราบเท้า พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อเป็นการขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย ที่ช่วยตามหาหลานกลับสู่อ้อมกอด โดย พล.ต.ต.นพศิลป์ รีบนั่งรับไหว้ แล้วบอกว่าไม่ต้องกราบ ให้ลุกขึ้น


พล.ต.ต.นพศิลป์ ได้สอบปากคำผู้ก่อเหตุด้วยตนเอง ผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่าลักพาตัวเด็กไปจริง โดยให้เหตุผลว่าต้องการนำไปเลี้ยง ขณะที่ตัวเองจะไปทำงานที่จันทบุรี โดยได้ลักพาตัวเด็กไปขึ้นรถที่สถานีขนส่งหมอชิต ไปลงที่จังหวัดระยอง และเตรียมต่อรถไปยังจังหวัดจันทบุรี ในช่วงเช้า


บางช่วงของการสอบสวน พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมะสุธี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล พยายามให้ผู้ก่อเหตุร้องเพลงชาติไทย และเพลงสรรเสริญพระบารมี แต่ผู้ก่อเหตุไม่สามารถร้องได้ แต่ยังยืนยันว่า ตัวเองเป็นคนไทย


จากการสืบประวัติเบื้องต้น ไม่พบชื่อที่ผู้ก่อเหตุกล่าวอ้างอยู่ในทะเบียนราษฎร์ แต่ให้การว่า เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด ถูกจำคุกที่เรือนจำกลางพิเศษกรุงเทพมหานคร


เบื้องต้น ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบค้นประวัติ แล้วส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว และพรากผู้เยาว์ ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


ขณะที่นายเปิ้ล อินทราจักร คุณปู่ของเด็กให้สัมภาษณ์อีกครั้ง หลังทราบว่าหลานปลอดภัยแล้ว บอกว่า ดีใจมากที่ได้หลานกลับมา ทีแรกกลุ้มใจ ไม่รู้จะไปพึ่งใคร คนในซอยบอกให้ไปแจ้งตำรวจ จึงได้มาแจ้งความไว้ ยอมรับว่าตำรวจไทยเก่ง


ทีแรกกังวลว่าจะไม่ได้หลานคืน ตนรักหลานคนนี้มาก เพราะพ่อแม่ทิ้งไปตั้งแต่เล็ก จึงได้นำมาเลี้ยง เคยได้ยินข่าวขโมยเด็ก พอเจอกับตัวเองรู้สึกเลย ดีใจมากที่พึ่งพาตำรวจไทยได้ พอตำรวจนำภาพหลานให้ดูหลังจากเจอตัวแล้ว รู้สึกดีใจมาก

------------------

คุณอาจสนใจ

Related News