สังคม
เฮทั้งหมู่บ้าน! ‘เอก สายเต๊าะ’ นอนคุกวืดประกัน เพื่อนบ้านหลับเต็มอิ่ม เล็งทำบุญครั้งใหญ่
22 ก.ค. 2567
95 views
ทั้งหมู่บ้านยิ้มออก “เอก สายเต๊าะ” คอตกนอนคุก หลังญาติไม่ประกันตัวหวังให้คุกดัดนิสัย ขณะเพื่อนบ้านรู้สึกสบายใจ หลับเต็มอิ่ม เตรียมทำบุญเสริมสิริมงคลครั้งใหญ่
จากกรณี นายเอก สายเต๊าะ ก่อความเดือดร้อน วุ่นวายให้กับชาวบ้านและมีการคุกคาม ข่มขู่คู่กรณีที่เคยมีคดีความฟ้องร้องกัน ซึ่งเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวนนครบาลและตำรวจ สน.ดอนเมือง นำหมายเข้าค้นบ้านของเอก พร้อมควบคุมตัวเอกไปสอบปากคำที่ สน.ดอนเมือง
โดยจากการตรวจค้น ตำรวจยึดปืนยาวติดลำกล้อง 1 กระบอก ตรวจสอบพบเป็น บีบีกัน และยึดอาวุธมีดหัวตัด 1 เล่ม ซึ่งตอนที่ตำรวจเข้าค้น เอก ก็ยังมีอาการก้าวร้าว ฉุนเฉียวตลอดเวลา ด่านักข่าว ด่า รปภ. ซึ่ง รปภ.คนดังกล่าวช่วงกลางคืนก่อนที่ตำรวจจะเข้าตรวจค้นบ้านเอก สายเต๊าะ, พบว่า รปภ.ถูกเอกเข้าไปหาเรื่อง ถือมีดดาบหัวตัดไปทำท่าฟัน รปภ.และมีการยึดกระเป๋าของ รปภ.เอาไว้ด้วย
ตำรวจจึงให้ รปภ.มาดูเอาทรัพย์สินคืน พร้อมทั้งให้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับเอก โดยตลอดเวลาที่มีการคุมตัวเอกมาสอบปากคำ ก็ยังอยู่ในอาการยียวน กวนประสาท และมั่นใจว่า ตัวเองจะได้ปล่อยตัวกลับบ้าน โดยตำรวจใช้เวลาสอบปากคำเอก นานกว่า 4 ชั่วโมง สุดท้ายต้องคุมตัวเอกเข้าห้องขังก่อน 1 คืน และเช้ารุ่งขึ้นสอบปากคำต่อพร้อมแจ้งข้อหา
ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ, เอาไปเสียซึ่งเอกสารใดของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน , ทำให้เสียทรัพย์, พกพาอาวุธ(มีด)ไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควร, ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็น เอก ปฏิเสธ ทุกข้อกล่าวหา
จากนั้นตำรวจ สน.ดอนเมือง จึงคุมตัวเอกมายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกต่อศาลอาญาเป็นเวลา 12 วันตั้งแต่ 21 ก.ค.-1 ส.ค.2567 ซึ่งท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจาก คดีมีอัตราโทษสูง นอกจากพนักงานสอบสวนแล้ว ผู้เสียหายก็ยื่นคำร้องขอคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราวด้วย เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งตลอดทั้งวันที่ศาลอาญา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเพียงภรรยาของ เอกที่เดินทางมาเยี่ยม
โดยภรรยา ของเอก บอกว่า เอกสั่งให้ตนซื้อข้าวทั้งหมด 3 กล่องเพื่อแบ่งให้เพื่อนๆ ข้างในที่ถูกจับด้วย ตอนแรกที่ถูกคุมตัวมาศาลฯ ภรรยาบอกว่า เอก ยังพูดคุยร่าเริงปกติ เพราะมั่นใจว่าจะได้รับการปล่อยตัว จนกระทั่งเลยเวลาเที่ยง เอกเริ่มมีสีหน้ากังวล เพราะทางญาติ เอกตัดสินใจ ไม่ยื่นประกันตัว เพื่อหวังให้เอกได้เข้าไปทบทวนตัวเองในเรือนจำสักระยะ เผื่อว่าจะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น ซึ่งตนก็ไม่กล้าบอกเอกตรงๆ ว่า ญาติไม่ประกันแล้ว กลัวว่า เอกจะเครียด
ส่วนเรื่องที่ถูกมิจฉาชีพแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงินวิ่งเต้นคดี ภรรยาของเอก บอกว่า เป็นเรื่องจริง วันที่เอกโดนจับและควบคุมตัวอยู่ สน.ดอนเมือง ตนได้รับโทรศัพท์สายปริศนา อ้างตัวว่าเป็น รอง ผู้กำกับ สน.ดอนเมือง ติดต่อมาให้โอนเงิน 20,000 บาท เพื่อปล่อยตัวเอกในคดีอาวุธปืนที่ถูกจับ ตนคิดว่าเป็นตำรวจจริงๆ แต่ตนไม่มีเงินจึงให้เบอร์ติดต่อแม่ของเอกไป
ซึ่งสายปริศนาก็โทรฯ ไปหาแม่ของเอก และหลังจากนั้นตนก็ทำงานไม่ได้ติดต่ออะไรกับแม่ จนกระทั่งมาทราบอีกทีจากญาติเอกว่า มีการโอนเงินให้สายปริศนาไปแล้ว 20,000 บาทและหลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย และเอกก็ไม่ได้รับการปล่อยตัว จึงมารู้ตัวว่าถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงิน ซึ่งญาติได้ไปแจ้งความไว้แล้ว
ขณะที่เช้านี้ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านดังกล่าวอีกรอบ พบว่าบรรยากาศภายในหมู่บ้านกลับมาคึกคัก ลูกบ้านแต่ละหลังออกมาพูดคุยพบปะกันได้อย่างสบายใจ
โดยลูกบ้านบอกว่า เมื่อคืนเป็นคืนแรกที่ตนนอนหลับได้อย่างสนิท ไม่ต้องตื่นมาเช็ก ไลน์กลุ่มหมู่บ้าน ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดเหตุอะไรขึ้น ซึ่งวันที่ 4 สิงหาคมนี้ ทางลูกบ้านคุยกันว่าจะทำบุญหมู่บ้านเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย แต่ลึกๆ ทุกคนก็ยังกลัวอยู่ว่า ทางญาติของเอกจะประกันตัวออกมาจากคุกหรือไม่
ส่วน รปภ. บอกว่าตนและลูกน้องทำงานกันง่ายขึ้นไม่ต้องกังวลกลัวว่าจะมีเหตุปะทะอารมณ์กับเอก สายเต๊าะอีก และหวังว่าศาลจะไม่ให้ประกันตัวเอกออกจากคุก เพราะหากได้ประกันตัวออกมาพวกตนคงเป็นเป้าหมายที่เอกจะเข้ามาหาเรื่องแน่นอน
แท็กที่เกี่ยวข้อง เอกสายเต๊าะ ,ข่าวเอกสายเต๊าะ ,หมู่บ้านเอกสายเต๊าะ