สังคม
คึกคัก คนแห่อาบน้ำมนต์จันทร์เพ็ญ ‘วัดไทรน้อย’ เสริมสิริมงคลคืนลอยกระทง
16 พ.ย. 2567
84 views
ประชาชนแห่อาบน้ำมนต์จันทร์เพ็ญวันลอยกระทง วัดไทรน้อยติดท่อพีวีซีแรงดันน้ำผลักกระทงลงคลอง
เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 15 พ.ย.67 ที่วัดไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี พระครูไพบูลย์อาทรกิจเจ้าอาวาส เจ้าคณะตำบลไทรน้อย เจ้าอาวาสวัดไทรน้อย พร้อมคณะสงฆ์ และคณะกรรมการวัดไทรน้อย จัดให้มีการสวดพระพุทธมนต์ทำน้ำมนต์จันทร์เพ็ญ ในวันขึ้น 15 คำ เดือน 12 คืนลอยกระทง โดยเปิดให้ประชาชนที่มาร่วมลอยดระทงได้อาบน้ำมนต์จันทร์เพ็ญ ถือเป็นการเสริมสิริมงคล
ทั้งนี้ทางวัดได้นำบาตรน้ำมนต์ สูงกว่า 1 เมตร ปักด้วยเทียนชัยทำด้วยขี้ผึ้ง มีพระสงฆ์ 9 รูป สวดเจริญพระพุทธมนต์ หลังจากเสร็จพิธีได้มีประชาชนทยอยเข้าแถวเป็นจำนวนมาก เพื่อให้พระสงฆ์ตักนำมนต์รดจากศีรษะ
ส่วนบรรยากาศลอยกระทงที่ท่าน้ำ ทางวัดได้นำท่อพีวีซีขนาดใหญ่ เจาะรูเพื่อเปิดให้น้ำพุ่งออกเป็นสาย โดยติดที่บริเวณบันไดท่าน้ำ เพื่อให้สายน้ำที่พุ่งออกมาจากท่อช่วยผลักกระทงให้ลอยออกสู่คลองไทรน้อย โดยที่ประชาชนไม่ต้องลงไปเพื่อใช้มือผลักกระทง ป้องกันการเกิดอันตราย
แท็กที่เกี่ยวข้อง วันลอยกระทง ,วัดไทรน้อย ,อาบน้ำมนต์จันทร์เพ็ญ