สังคม
ละครจบคนไม่จบ! คนแห่กราบไหว้ 'ยายกุย' อธิษฐานขอแบ่งสมบัติ ตามรอยละคร 'พรหมลิขิต'
25 ธ.ค. 2566
473 views
เจอแล้วรูปปั้น 'ยายกุย' นักท่องเที่ยวตามรอยละคร มาขอแบ่งสมบัติกับรูปปั้นยายกุย ในโบสถ์วัดนางกุย สองพี่น้องมาจากสมุทรปราการ นั่งพนมมือน้อมไหว้ ออกมาเจอเลขเด็ด พากันกลับบ้านด้วยความสุข
ละคร 'พรหมลิขิต' จบลงแล้ว แต่นักท่องเที่ยวไม่ยอมจบ พากันเดินทางตามรอยละคร มาขอพรขอบารมีหลวงยิ้มวัดนางกุย และมีกระแสข่าวไปพบรูปปั้นนางกุย มีอยู่จริง นั่งพนมมือสักการะพระประธานอยู่ในโบสถ์วัดนางกุย ฝั่งด้านซ้ายขององค์พระประธานในโบสถ์ มีขนาดเท่ากับคน ทำจากปูนปั้น จากลักษณะการปั้นคาดจะเป็นฝีมือช่างชาวบ้านทั่วไป ปั้นขึ้นมาเพื่อรำลึกถึงยายกุยผู้สร้างวัดนางกุยจากคำบอกเล่าของชาวบ้านที่นี่
ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาพบว่า ได้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเดินทางตามรอยละคร มาเที่ยวและกราบไหว้พระที่วัดนางกุยกันอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าละครจะจบลงแล้วก็ตาม นอกจากมากราบไหว้หลวงพ่อยิ้ม วัดนางกุยกันแล้ว ตั้งแต่มีคนไปพบรูปปั้นนางกุยนั่งพนมมือกราบไหว้พระประธานอยู่ในโบสถ์ ทำให้มีนักท่องเที่ยวมุ่งหน้าตามหายายกุยกันเป็นจำนวนมาก
โดยเฉพาะกลุ่มสายมู สายเสี่ยงโชค จะเข้ามาขอรพรขอบารมี ขอแบ่งสมบัติยายกุยกันไม่ขาดสายทำให้วัดนางกุยคึกคักเพิ่มขึ้นไปอีก ทางวัดยังสร้างจุดถ่ายรูปกับนางกุยไว้ตามรอยละครให้นักท่องเที่ยว นักเสี่ยงโชคได้เช็คอินด้วย และคาดกันว่ายิ่งใกล้วัดหวยออกงวดนี้วัดนางกุย จะแน่นไปด้วยนักเสี่ยงโชค และสายมู ที่แห่เดินทางเข้ามาแบ่งสมบัติยายกุยกันเป็นจำนวนมากแน่นอน