สังคม
สาวใหญ่เครียดหนัก ทานยาจิตเวชเกินขนาด ถือมีดอาละวาด บอกปีศาจมาก่อกวน
18 ต.ค. 2565
113 views
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 18 ตุลาคม 2565 พ.ต.อ.พีรพัฒน์ บุญพุทธ ผกก.สภ.บ้านดู่ พ.ต.ท.สรัญญู บุรีแก้ว สว.สส.สภ.บ้านดู่ พร้อมกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ เข้าระงับเหตุคนคุ้มคลั่ง โดยมีอาวุธมีด ชุมชนบ้านดู่เมืองใหม่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาท์ 2 ชั้น พบหญิงคนหนึ่ง อยู่ในอาการคุ้มคลั่ง ในมือถือมีดทำครัวยาวประมาณ 4 นิ้วอยู่ในมือ
โวยวายว่า มีปีศาจมาก่อกวน โดยเจ้าหน้าที่พยายามเข้าไปพูดคุยเพื่อให้สงบสติอารมณ์ กลับทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่งมากกว่าเดิม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้สังเกตการณ์อยู่ห่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้คลุ้มคลั่งทำร้ายตัวเอง จากการสอบถามคนใกล้ชิดทราบว่า หญิงคนดังกล่าวคือ นางพิมพ์ อายุ 50 ปี ทราบว่าก่อนคลุ้มคลั่ง ได้ทานยาเกี่ยวกับโรคจิตเวชจนเกินขนาด เนื่องจากอาการเครียด ก่อนหน้านี้ได้เคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่ง
ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ได้คอยดูสถานการณ์อยู่ นางพิมพ์ ก็ได้ถือมีดออกมาที่หน้าบ้านอีกครั้ง โดยครั้งนี้ถือมีดออกมา 2 เล่ม เป็นมีดสั้น 4 นิ้ว และอีกด้ามยาวประมาณ 9 นิ้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกห่าง และปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้พื้นที่ จากนั้นจึงได้วางแผนเพื่อทำการระงับเหตุ โดยได้เตรียมไม้ง่ามเอาไว้เพื่อทำการควบคุมตัวผู้คลุ้มคลั่ง
จนกระทั่งผู้คลุ้มคลั่งได้เดินออกมาหน้าบ้านอีกครั้ง และพูดตัดพ้อว่าให้ตามหาสามีให้ด้วย สามีไม่มาหา 3 เดือนแล้ว และยังได้ขู่ว่าถ้าเข้ามาจะฆ่าให้หมดทุกคน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงอาศัยจังหวัดเผลอใช้ไม้ง่ามเข้าทำการควบคุมตัวเอาไว้ได้สำเร็จ หลังจากทำการควบคุมตัวได้แล้วทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพ นำส่งโรงพยาบาล เพื่อทำการรักษาต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง สาวคลั่ง ,สาวใหญ่คลั่ง ,อาละวาดหนัก ,ทานยาเกินขนาด