เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวล่าสุด

27 พ.ค. 2565
27 พ.ค. 2565

จีนจัดการแข่งขัน 'นอนนิ่ง' ใครทำได้นานสุด คว้าเลย 5 หมื่นบาท

ภาพจากห้างสรรพสินค้าในเมืองโจวฉาว ของจีน ซึ่งมีการจัดการแข่งขันนอนนิ่ง เป็นการนอนเฉยๆไม่ต้องทำอะไร ใครนอนนิ่งๆได้นานที่สุดก็ชนะไปในการแข่งขันครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมถึง 100 คน โดยมีเงินรางวัลถึง 10,000 หยวน หรือกว่า 5 หมื่นบาททีเดียว ผู้จัดการแข่งขันบอกว่า การแข่งขันนอนนิ่งเฉยๆนั้น ก็เพื่อให้ทุกคนสัมผั...

petchpawee_k

27 พ.ค. 2565
27 พ.ค. 2565

ลองชิมไหม? สิงคโปร์วางขาย 'เบียร์' ทำมาจากน้ำปฏิกูลมารีไซเคิล

สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนัก ต่างพากันรายงานว่า สิงคโปร์ได้เริ่มวางจำหน่วย "เบียร์" สุดพิเศษ ที่ผลิตมากจากน้ำ "นิววอเตอร์" ซึ่งเป็นน้ำสำหรับอุปโภคบริโภคที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิลมาจากน้ำปฏิกูลใช้แล้ว ซึ่งกลายเป็นเรื่องฮือฮาอย่างยิ่ง ทั้งนี้ สิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศเกาะเล็กๆ ต้องพบกับภาว...

petchpawee_k

27 พ.ค. 2565
27 พ.ค. 2565

สหรัฐฯ เผยผลวิจัยชี้ ผู้สูงอายุเสี่ยงเกิด 'ลองโควิด' มากกว่ากลุ่มอื่น แม้จะฉีดวัคซีน

สหรัฐฯ เผยผลงานวิจัยล่าสุดที่ตีพิมพ์ในนิตยสารการแพทย์ เนเจอร์ ซึ่งติดตามการฉีดวัคซีนโควิดในทหารผ่านศึกในสหรัฐฯ ซึ่งมีอายุ 60 ปีขึ้นไปเกือบ 3 ล้านคน ที่ได้รับการฉีดวัคซีนเมื่อปีที่ผ่านมา พบว่าประมาณ 1% หรือเกือบ 34,000 คน มีอาการติดเชื้อขั้นรุนแรงนั้น แสดงให้เห็นว่า อาการลองโควิด สามารถเกิดขึ้นได้แม้...

petchpawee_k

27 พ.ค. 2565
27 พ.ค. 2565

เยอรมนี-สเปน เร่งสั่งซื้อวัคซีนฝีดาษลิง แม้อนามัยโลก ย้ำคุมการระบาดได้

แม้ว่าองค์การอนามัยโลก จะชี้ว่าโรคฝีดาษลิงที่พบในหลายสิบประเทศ ขณะนี้สามารถควบคุมการระบาดได้ แต่กระนั้นหลายชาติก็เริ่มสั่งวัคซีนฝีดาษลิง เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมล่วงหน้าแล้ว อย่างเช่นเยอรมนี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเมืองเบียร์กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการสั่งวัคซีนฝีดาษ "อิมวาเน็กคซ์" จากบริษัท "บา...

petchpawee_k

loading