เลือกตั้งและการเมือง
“ลิซ่า ภคมน” ทนไม่ไหว อัดคลิปซัดยับ “อนุทิน” หลังพูดกระทบเมื่อวานปมน้ำท่วมใต้
11 เม.ย. 2569
129 views
“ลิซ่า ภคมน” ทนไม่ไหว อัดคลิปซัดยับ “อนุทิน” หลังพูดกระทบเมื่อวานปมน้ำท่วมใต้ พร้อมโพสต์ลั่นกระจอกจริงๆ! แทนที่จะเอาแผนงานที่ทำมาฟาดหน้า แต่กลับเลือกเฟคนิวส์มาตอบ
น.ส.ภคมน หนุนอนันต์ หรือ ลิซ่า สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์คลิปพร้อมระบุแคปชั่นว่า เมื่อนายกหนูปล่อย Fake News กลางสภา! ดิฉันต้องมาตอบโต้นายกฯในรูปแบบคลิปเพราะประธานปิดประชุมซะก่อนไม่ให้ฝ่ายค้านตอบโต้กลับ “สิ่งที่คนเป็นนายกฯ เลือกมาตอบประเด็นที่ดิฉันอภิปรายถึงวิธีคิดและท่าทีในการบริหารประเทศในภาวะกลับเป็น Fake News และดรามาในโซเชียลที่โจมตีดิฉัน”
ในคลิปดังกล่าว ตัดช่วงที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ผมลุยน้ำจริงๆ นะครับ ผมไม่ได้ไปที่แบบน้ำแค่หัวเข่า แล้วก็พยายามกดตัวลงไป แล้วก็ถ่ายรูปแล้วก็ให้เห็นว่า ผมไปลุยน้ำไปว่ายน้ำ ไม่ใช่ ผมไม่ได้ทำงานแบบนั้น ผมก็ลุยจริงๆ ถ้ามันน้ำไม่ท่วม ผมก็ไม่พยายามที่จะเอาชูชีพใส่แล้วกดตัวลงไป ผมไม่ต้องสร้างภาพแบบนั้นครับ”
ลิซ่ากล่าวตอบโต้คำพูดดังกล่าวว่า นี่คือประเด็นที่เป็นดรามา ในช่วงที่ฉันอยู่ในน้ำท่วมหาดใหญ่ เป็นประเด็นดรามาเพื่อเบี่ยงเบนการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และประเด็นนี้นายกฯ อาจจะไม่ได้ตามต่อ ดิฉันได้มีการพาไปพิสูจน์พื้นที่จริงแล้วว่าพื้นที่ตรงนั้นมีลักษณะอย่างไร และพื้นที่ตรงนั้นน้ำลึกจริงหรือไม่ มีคนออกมายืนยันว่าได้รับการช่วยเหลือและน้ำตรงนั้นลึกจริงๆ ดิฉันไม่คิดเลยว่าคนเป็นนายกฯ จะเอาเรื่องนี้มาตอบโต้ดิฉัน แทนที่ท่านจะเอาแผนงานของท่านมาตอบโต้ว่าวันที่ท่านลงไปที่หาดใหญ่ ท่านสั่งการอะไรบ้าง ทำอะไรบ้าง แต่กลับมาบอกว่าท่านทำงานจริง ลุยน้ำจริง ไม่ได้สร้างภาพถ่ายรูป แม้น้ำตื้นมาใส่ชูขีพและย่อลงถ่ายรูป การพูดแบบนี้ถ้าเป็นชาวบ้านธรรมดา ดิฉันจะไม่ถือสา แต่นี่คนเป็นนายกฯ ดิฉันอภิปรายในการแถลงนโยบายเมื่อวานนี้เพื่อตั้งคำถามกับวิธีคิดและท่าทีในการแสดงออกของท่านในภาวะวิกฤต แต่สิ่งที่ประชาชนจำได้คือท่านไปผัดข้าว แทนที่ท่านจะแถลงว่าหลังจากนี้ประชาชนจะได้รับความช่วยเหลืออย่างไร ทำไมไม่เอาเรื่องนี้มาตอบโต้ดิฉัน ท่านเลือกที่จะเอาดรามา เอาเฟคนิวส์วันนั้นที่ดิฉันถูกโจมตีมาตอบดิฉันในสภา การที่พูดแบบนี้เราจะไว้ใจได้ยังไงว่าประเทศไทยหลังจากนี้ ไม่ว่าจะเจอวิกฤตอะไรก็ตาม คนที่ชื่ออนุทิน ชาญวีรกูล จะพี่น้องทั้งประเทศรอดพ้นได้ เพราะเรื่องแค่นี้ ยังแยกไม่ออกเลยว่าอันไหนจริง อันไหนไม่จริง อันไหนเฟคนิวส์ ไม่ใช่เฟคนิวส์ ดิฉันค่อนข้างผิดหวังที่คนเป็นนายกฯ เลือกที่จะตอบโต้แบบนี้ และหลังจากนี้ไปท่านคอยดูเลยในการทำงานของฝ่ายค้าน และดิฉันภคมน หนุนอนันต์ ท่านจำชื่อดิฉันให้แม่นๆ เลย หลังจากนี้ดิฉันจะตรวจสอบท่านอย่างถึงที่สุด และท่านจะจำชื่อดิฉันขึ้นใจ และหลังจากนี้คนอย่างดิฉันจะเอาความจริงมาเปิดเผยให้เห็น และขอให้ท่านเอาความจริงมาพูดเช่นกัน อย่าเชื่อเฟคนิวส์แบบนี้ อนาคตประเทศไทยฝากไว้กับนายกฯ ที่เชื่อเฟคนิวส์ไม่ได้
ก่อนที่ลิซ่าจะโพสต์เฟซบุ๊กระบุอีกว่า “ยกเรื่องอะไรมาตอบโต้ไม่ว่า แต่นายกฯ ยกเอาเรื่องเฟคนิวส์น้ำท่วมหาดใหญ่ ที่หาว่าดิฉันใส่ชูชีพแล้วย่อเข่าถ่ายรูปมาตอบ เรื่องนี้เป็นดรามาและเฟคนิวส์ที่ถูกสร้างมาโจมตีดิฉัน ทั้งที่เรื่องนี้มีการพิสูจน์ความจริงไปแล้ว แทนที่จะเอาความสำเร็จที่ทำในช่วงน้ำท่วมหาดใหญ่ เอาแผนงานที่ทำมาฟาดหน้าดิฉันแต่กลับเลือกเฟคนิวส์มาตอบ กระจอกจริงๆ!!!”
แท็กที่เกี่ยวข้อง ลิซ่าภคมน ,อนุทิน ชาญวีรกูล ,น้ำท่วมใต้