เลือกตั้งและการเมือง

“ขัตติยา” ซัด “อภิสิทธิ์” ทำเจ็บปวดซ้ำ คดี เสธ.แดง 16 ปี ไม่คืบหน้า แถมหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาช่วงหาเสียง

6 ชั่วโมงที่แล้ว

87 views

“ขัตติยา” ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้สาวเสธแดง ซัด “อภิสิทธิ์” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ทำเจ็บปวดซ้ำ คดี เสธ.แดง 16 ปีไม่คืบหน้า แถมนำเรื่องนี้ขึ้นมาช่วงหาเสียงใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง แนะถ้าอยากรู้ข้อเท็จจริง ให้ไปดีเอสไอหลังเลือกตั้ง อย่าฉกฉวยโอกาสในเวลานี้ เพื่อได้ภาพหรือหาเสียงทางการเมือง

นางสาว ขัตติยา สวัสดิผล ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้สาวเสธแดง โพสต์ข้อความถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ถึงเหตุการณ์สลายกัดชุมนุมเมื่อปี 2553 ในฐานะนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น ว่า ในฐานะที่เป็นลูกซึ่งต้องสูญเสียพ่อจากเหตุการณ์ดังกล่าว ความเจ็บปวดนั้นก็หนักหนามากพออยู่แล้ว แถมผ่านมา 16 ปี แต่คดีกลับไม่คืบหน้าไปไหน

แต่สิ่งที่เจ็บปวดยิ่งกว่า คือการที่คุณอภิสิทธิ์ ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีในวันนั้น และไม่เคยแสดงให้เห็นถึงความพยายามในการแสวงหาข้อเท็จจริงหรือความเป็นธรรมให้เสธ.แดงเลย กลับเลือกหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาอีกครั้งในช่วงเวลาที่ท่านกำลังหาเสียงทางการเมือง

ดิฉันถือว่านี่คือการนำความเจ็บปวดของดิฉัน ซึ่งเฝ้ารอความเป็นธรรมมาตลอด 16 ปี มาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง

เมื่อท่านก็เอ่ยปากว่าอยากรู้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคดียิงเสธ.แดงเมื่อปี 53 ปัจจุบันคดียังอยู่ที่ DSI ค่ะ และอย่างที่ทราบกันดีว่าเรื่องไม่คืบหน้าไปไหน เพราะยังไม่พบหลักฐานเพิ่มเติมที่สามารถระบุตัวผู้กระทำผิดได้

ดังนั้น หากคุณอภิสิทธิ์อยากรู้ข้อเท็จจริงและยินดีให้ความร่วมมือจริง ท่านสามารถเดินเข้าไปที่ DSI ได้ด้วยตัวเอง เผื่อจะมีข้อมูลหรือข้อเท็จจริงใดๆ ที่ช่วยให้คดีเดินหน้าได้ โดยเฉพาะในฐานะนายกรัฐมนตรีในขณะเกิดเหตุ และสั่งให้ทหารเข้าไปประจำการในพื้นที่เกิดเหตุในเวลานั้น

หากท่านให้ความร่วมมือ จะได้เป็นโอกาสที่สังคมจะได้ข้อสรุปเสียทีว่าในวันนั้น ใครเป็นคนสั่งการ ใครเป็นคนลงมือ และใครคือผู้ที่ควรต้องรับผิดชอบมากที่สุด

และหากจะดำเนินการตามที่ดิฉันแนะนำ ขอให้ไปทำ “หลังการเลือกตั้งเสร็จสิ้นแล้ว” นะคะ อย่าฉวยจังหวะหรือฉวยโอกาสในเวลานี้ เพียงเพื่อให้ได้ภาพหรือเพื่อหาเสียงทางการเมืองให้พรรคของตนเอง

คุณอาจสนใจ

Related News