เลือกตั้งและการเมือง

นายกฯ ลั่นกำลังพลต้องไม่เจ็บ-ตายฟรี เชื่อทหารมียุทธวิธีตอบโต้เขมร หลังนาวิกโยธิน เหยียบกับระเบิด

2 ชั่วโมงที่แล้ว

37 views

ก่อนเดินทางออกจากจังหวัดสุรินทร์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่กำลังพลนาวิกโยธิน 1 นาย เหยียบกับระเบิดที่บริเวณสมรภูมิบ้านสามหลัง พื้นที่ชายแดนจังหวัดตราด ว่า ขอให้ถามท่านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ก่อนบอกต่อว่าทุกครั้งเราก็ใช้มาตรการการป้องกันประเทศ กลับกันประเทศกัมพูชาพยายามจะบอกว่าประเทศไทยเป็นฝ่ายไม่ปฏิบัติตาม ก็ชัดเจนแล้ว ซึ่งเราจัดให้มีการประชุมป้องกันสแกมเมอร์ระดับโลก ทั่วโลกก็มาหมด แต่ประเทศกัมพูชาก็ไม่มา แล้วมาบอกว่าเราไม่จริงจังเรื่องการปราบปรามสแกมเมอร์ ซึ่งเขาก็โกหกประชาคมโลกไปแบบนี้เรื่อยๆ แต่ไม่เป็นไร ตัวเองเชื่อว่าตอนนี้ทุกคนก็คงเห็นแล้วว่า ใครพูดจริงใครโกหก

ส่วนที่ทหารเหยียบกับระเบิด มันก็ชัดเจนอยู่แล้ว แต่เราก็ไม่ได้รอช้า ตอนนี้ทหารของเราอยู่ระหว่างดำเนินการสถาปนาความมั่นคงในทุกพื้นที่ ซึ่งเราก็ได้เข้ายึดครองพื้นที่ ที่เป็นเป้าหมายของเราไว้เกือบหมดแล้ว เหลืออยู่ 1-2 แห่งเท่านั้น

ส่วนตอนนี้มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่ากำลังพลเหยียบกับระเบิดเป็นนายที่ 8 แล้ว นายกรัฐมนตรี ตอบกลับทันทีว่า อย่าไปพูดแบบนั้น เชื่อว่าทหารมีวิธีการทางการทหารอย่างเต็มที่ และไม่มีทางปล่อยให้พี่น้องกำลังพลได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยไม่ทำอะไรเลย

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางออกจากจังหวัดสุรินทร์ ด้วยเครื่องบินส่วนตัว โดย นายกรัฐมนตรี ทำหน้าที่นักบินด้วยตัวเอง ก่อนจะมีรายงานว่าในเวลา 15:30 น. นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปที่จังหวัดจันทบุรี เพื่อไปเยี่ยมให้กำลังใจนายทหารนาวิกโยธิน ที่เหยียบกับระเบิดด้วย

คุณอาจสนใจ

Related News