เลือกตั้งและการเมือง
“บิ๊กป้อม” ได้ฤกษ์เปิดที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ แห่งใหม่ ปลุกใจลูกพรรค รักษาการเลขาฯ ตั้งเป้า 50-60 เสียง
20 ต.ค. 2568
106 views
“บิ๊กป้อม” หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ฤกษ์เปิดที่ทำการพรรคแห่งใหม่ ปลุกใจลูกพรรคให้สู้ต่อไป เปิดตัว พล.อ ธรรมรักษ์ นั่งประธานที่ปรึกษาพรรค ด้าน รักษาการเลขาฯพรรค ตั้งเป้า 50-60 เสียง หวังร่วมรัฐบาลต่อ “ภัครธรณ์” รองหัวหน้าพรรค เผย พล.อ.ประวิตร จะมีชื่อเป็น “แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี” แน่นอน
พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพรรคพปชร. และเปิดตัวพล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ประธานที่ปรึกษาพรรค และเปิดที่ทำการพรรคแห่งใหม่ ย่านบางโพ ภายหลังนายสันติ พร้อมพัฒน์ อดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐลาออกไปสมัครพรรคภูมิใจไทย ทำให้ต้องหาที่ทำการพรรคใหม่จากเดิม อาคารรัชดาวัน ย่านรัชดาภิเษก ของนายสันติ
โดยมีกรรมการบริหาร สส. ว่าที่ผู้สมัครสส.80 คน รวมถึงนักการเมือง ร่วมแสดงความยินดี เช่น น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค นายภัครธรณ์ เทียนไชย รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นางขวัญเรือน เทียนทอง สส.สระแก้ว เข้าร่วม
ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่ากรรมการบริหารพรรคบางคน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรค ไม่ได้เข้าร่วมด้วย โดยมีรายงานว่านายชัยวุฒิ ว่าได้ลาออกจากสมาชิกพรรคแล้ว
พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวด้วยว่า“ฝากบอกถึงสมาชิกพรรคทุกคน ไม่ต้องห่วง ทำเต็มที่ พรรคยังอยู่ สู้กันต่อไป พร้อมสู้อยู่แล้ว”
ด้านนายภัครธรณ์ ในฐานะรักษาการเลขาธิการพรรค กล่าวว่า พรรคเรามีนักการเมืองที่มีประสบการณ์มาอยู่กับเราเยอะ และวันนี้หัวหน้าพรรค ได้ลงนามแต่งตั้ง พล.อ.ธรรมรักษ์ เป็นประธานที่ปรึกษาพรรค ซึ่งเป็นบุคคลที่มีประสบการณ์ที่จะสร้างพรรคให้เติบโตตามแนวทางที่ประวิตร ได้มอบหมาย นอกจากนั้นยังมีทีมที่เป็นสส.และรัฐมนตรี ที่ยังอยู่กับพรรคอย่างเหนียวแน่น ที่ผ่านมีแม้มีการเมืองเปลี่ยนแปลงทางการเมือง แต่พล.อ.ประวิตร ต้องการให้พรรคพลังประชารัฐเป็นที่รวบรวมคนเก่ง คนดี โดยย้ำอยู่เสมอว่าพรรคพลังประชารัฐต้องการคนดีที่มุ่งหวังจะช่วยเหลือ พัฒนาบ้านเมือง และดูแลทุกข์สุขเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยเรามีนโยบายชัดเจนเรื่องความมั่นคงและเทิดทูนสถาบัน แก้ปัญหาปากท้อง จึงขอให้เชื่อมั่นว่าพรรคพลังประชารัฐจะมีนโยบายที่ชัดเจนออกมาให้เห็นต่อไป
ส่วนพรรคพลังประชารัฐ ได้วางแผนการเลือกตั้งครั้งหน้า ที่จะมีการแข่งขันค่อนข้างสูงได้ตั้งเป้าไว้กี่ที่นั่ง นายภัครธรณ์ กล่าวว่า เราเป็นพรรคเล็กแต่มีความพร้อม โดยไม่ได้กำหนดว่าจะต้องมีสส.เท่าไหรี แต่อย่างน้อย 50 -60คน โดยจะส่งผู้สมัครลงทุกเขต เพื่อทำให้บ้านเมืองดีขึ้นได้ และสามารถจะเข้าร่วมรัฐบาลได้ และ มั่นใจในนโยบายและหัวหน้าพรรคมั่นคงว่าเป็นพรรคอนุรักษ์นิยมที่จะทำงานเพื่อประชาชนได้
และเมื่อถามถึงรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี มีความชัดเจนหรือยัง นายภัครธรณ์ กล่าวว่า ต้องรอหลังการประชุม และแน่นอนว่าต้องมีชื่อ พล.อ.ประวิตร ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรค จะมีชื่อเป็นแคนดิเดต นายกรัฐมนตรี แน่นอน
แท็กที่เกี่ยวข้อง ข่าวการเมือง ,บิ๊กป้อม ,พรรคพลังประชารัฐ