เลือกตั้งและการเมือง
"กัน จอมพลัง" แจงยิบทุกดรามา-สัมพันธ์ "ธรรมนัส" ด้าน "สส.รักชนก" ลั่น อยากเห็นใช้เอเนจี้นี้ถามถึงผู้มีอำนาจเรื่องแก๊งคอลฯ
20 ต.ค. 2568
670 views
“กัน จอมพลัง” ยืนยัน ไม่ได้ใช้เงิน “ธรรมนัส” แจงยิบเรื่องรับงานกระทรวงเกษตรฯ ส่วนเรื่องเปิดเสียงผีแนวชายแดน ไม่ใช่จู่ๆ จะไปเปิด แต่เป็นภารกิจปฏิบัติการ ตั้งคำถาม “โกรธผมเหรอที่ข่าวตัวเองถูกกลบ” ขณะที่ “ไอซ์ รักชนก” สส.พรรคประชาชน ลั่น นี่ไม่ใช่ข่าวของพรรคประชาชน แต่เป็นผลประโยชน์ของประเทศชาติ อยากเห็นเอเนจี้ของ “กัน จอมพลัง” ตั้งคำถามการปราบสแกมเมอร์กับ “อนุทิน-ธรรมนัส”
กัน จอมพลัง เปิดใจในรายการกรรมกรข่าวคุยนอกจอ ถึงกระแสดรามา โดยกล่าวว่า พยายามจะอธิบายในมุมมองของชาวบ้านว่าเป็นอย่างไร เมื่อนักสิทธิมนุษยชนเตือนเรื่องเปิดเสียงผีที่ชายแดน ตนก็หยุด ยืนยันว่าไม่ได้สนับสนุนให้เอฟซีไปไล่ล่าทำร้ายใคร
ขณะที่ รักชนก สส.พรรคประชาชน เผยว่า ตนไม่ได้เห็นด้วยกับเหตุผลของคุณอังคณา เห็นว่าไทยควรจะตอบโต้อย่างถึงพริกถึงขิง ตนสนับสนุนสิ่งดีๆ ที่คุณกันทำ ก่อนหน้านั้น สส.รังสิมันต์ โรม เปิดโปงส่วนเกี่ยวข้องกับ เบน สมิธ มีการตั้งคำถามให้ คุณอนุทิน จัดการ และตั้งคำถาม คุณธรรมนัส ตอบเรื่องนี้ เป็นช่วงเวลาพอดิบพอดีที่คุณกันเปิดเสียงผี ดิฉันไม่แน่ใจว่าเป็นความบังเอิญหรือตั้งใจ
“กัน จอมพลัง” จึงตอบโต้กลับว่า โกรธผมเหรอที่ข่าวตัวเองถูกกลบ พร้อมยืนยันว่าตนไม่ได้มีเจตนากลบข่าว ไม่ใช่ว่าตนจะอยู่ดีๆ ไปเปิดเสียง มันมีปฏิบัติการณ์อยู่ในนั้น ยืนยันว่าเห็นด้วยกับการแก้ไขปัญหาสแกมเมอร์และแก๊งคอลเซ็นเตอร์ แต่ตนไม่มีอำนาจ ยืนยันว่า คนสนับสนุนขับเคลื่อน คือเอฟซีกัน จอมพลัง ทั้งนั้น คุณธรรมนัสไม่เคยเอาเงินให้ แต่มีการช่วยประสานงาน ส่วนเรื่องงานกระทรวงเกษตรนั้น มี 10,000 งาน 2 ปี ตนได้ 7 งาน งานเฉพาะเจาะจง มีหลายแบบ แต่งานตนไม่ได้มีแค่กระทรวงเดียว เรื่องเฮลิคอปเตอร์นั้นตนไม่ได้ใช้แค่กระทรวงเกษตร
“ภาพที่ปรากฏเป็นการปฏิบัติภารกิจ มหาภัยพิบัติ ที่แม่สาย เละไปหมด ด้านล่างน้ำท่วม ด้านบน ดินถล่ม ประชาชนช่วยกันซื้อของมาจอดที่ลานเฮลิคอปเตอร์ บางจุดบินเข้าไป ไปติดอยู่ในเมฆ บินจะชนเขา มุดน้ำ ไม่รู้จะทำยังไง ออกมาได้แทนที่จะเลิก ก็ขึ้นไป สุดท้าย ชาวบ้านได้กินข้าว ผมไม่รู้สิ่งที่ผมใช้ถูกหรือผิด ถ้าย้อนเวลาไปผมจะทำ เพราะประชาชนหลายพันคนไม่มีข้าวกิน” กัน จอมพลัง กล่าว...
ส่วนที่ให้สัมภาษณ์ความหมายผมบอกว่าพร้อมช่วยสแกมเมอร์ ผมอยากทำงานจริงจังไม่การเมือง เลยยกตัวอย่างว่ามีประเด็นนี้ โรม ไม่ใช่การดิสเครดิตเรื่องสแกมเมอร์ผมจริงจัง แต่ถ้ามากระแทกทางการเมืองมันไม่มีประโยชน์อะไร เรื่องโรม ลงพื้นที่ ทหารประสานผม เรื่องกล้องวงจรปิด เราทำแล้วจริงจัง มีผลลัพธ์ ความหมายผมแค่นั้น เอาจริง ถ้าผมมีอคติกับพรรคประชาชน ผมจะไปช่วยทำไม แล้วอำนาจผมไปเรียกเอกสารใครได้ ผมช่วยเท่าที่ผมช่วยได้ ผมไม่มีอำนาจเรียกใคร ผมพร้อมทำงานร่วมกัน
สส.รักชนก ได้ตั้งคำถามกับประเด็นดังกล่าว ว่า ก็ต้องมาตั้งคำถามว่า รัฐบาลปล่อยให้หน่วยงานภาครัฐทำอะไรอยู่ ให้คุณกันเอาชีวิตตัวเองมาเสี่ยงในเมฆหมอก ควรเป็นหน่วยงานภาครัฐหรือไม่ อยากให้คุณกันได้ใช้เอเนจี้ที่คุณกันมีตั้งคำถามกับคนที่มีอำนาจในการตัดสินใจเรื่องนี้ คุณกันตั้งคำถามกับ สส.พรรคประชาชน อย่างหนักแต่ไม่มีคลิปไหน ที่ทิ่มไปที่ผู้มีอำนาจโดยตรงแล้วแบบนี้จะแก้ไขปัญหาได้อย่างไร คุณกันก็จะเหนื่อย จบ ไม่รู้จบสิ้น
โดยในช่วงท้ายของรายการ กัน จอมพลัง และ สส.รักชนก มีความเห็นตรงกันว่าจะลงพื้นที่ร่วมกัน และจะร่วมกันในการถกปัญหาเรื่องการปราบสแกมเมอร์และแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นหัวใจหลักของ “กัมพูชา”
แท็กที่เกี่ยวข้อง กันจอมพลัง ,สสไอซ์รักชนก