เลือกตั้งและการเมือง

"บิ๊กกุ้ง" ลั่น "ผมเชื่อมั่นในตัวแม่ทัพเติ่ง" แม่ทัพภาค 2 เพื่อนตาย สหายรักร่วมรบ ต่อสู้ปกป้องประเทศ

14 ต.ค. 2568

99 views

พลโทบุญสิน พาดกลาง ที่ปรึกษาผู้บัญชาการทหารบก และอดีตแม่ทัพภาคที่ 2 เอ่ยถ้อยคำจากใจ การันตีเพื่อนรักและเพื่อนร่วมศึก พลโทวีระยุทธ์ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 เพื่อนร่วมรบที่เคยกอดคอร่วมบัญชาการศึกในสมรภูมิชายแดนไทย–กัมพูชา ตลอด 5 คืน แห่งการต่อสู้เพื่อผืนแผ่นดินไทย

พลโทบุญสิน กล่าวว่า “ผมโทรคุยกับพลโทวีระยุทธ์ เป็นประจำ เราเป็นเพื่อนร่วมรบกันมา เขาอาจเป็นคนพูดน้อย แต่พูดแล้วทำจริง เป็นคนหนักแน่น และทำงานตามระบบระเบียบของกองทัพอย่างชัดเจน”

อดีตแม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวต่อว่า “ผมรู้จักเขาตั้งแต่วันแรกที่เข้ารับราชการ เขาคือนักรบอีสานใต้ที่ต่อสู้เพื่อชาติอย่างต่อเนื่อง ผมมั่นใจในตัวเพื่อนผม และมั่นใจว่าผมเลือกคนไม่ผิด เมื่อมอบหมายให้เขาปฏิบัติหน้าที่แม่ทัพภาคที่ 2 ต่อจากผม”

พลโทบุญสิน ย้ำว่า ทุกภารกิจของกองทัพภาคที่ 2 ภายใต้การนำของพลโทวีระยุทธ์ ยังคงดำเนินไปอย่างมั่นคง ด้วยหัวใจของนักรบผู้ภักดีต่อแผ่นดิน

“ขอให้พี่น้องประชาชนคนไทยเชื่อมั่นในกองทัพภาคที่ 2 และเชื่อมั่นในกองทัพบกของเรา ทหารทุกคนมีหัวใจเดียวกัน คือหัวใจที่รักชาติ รักแผ่นดิน และพร้อมปกป้องประเทศจนถึงที่สุด” พลโทบุญสิน พาดกลาง กล่าว

คุณอาจสนใจ

Related News