เลือกตั้งและการเมือง
“วราวุธ” ทำหน้าที่ฝ่ายค้านครั้งแรก เชื่อมั่น “นายกฯ” ยกรัฐมนตรีหลายคนมีศักยภาพ แม้มีเวลา 4 เดือน
29 ก.ย. 2568
98 views
“วราวุธ” หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ทำหน้าที่ฝ่ายค้านครั้งแรก เตรียมเสนอแนะแนวทางการทำงานของรัฐบาลชุดใหม่ เป็นความสร้างสรรค์ไม่ใช่ตำหนิ เชื่อมั่น “นายกฯ” ทำตามขั้นตอนเหมาะสม ยกรัฐมนตรีหลายคนมีศักยภาพ แม้มีเวลา 4 เดือน
นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวก่อนการเข้าร่วมประชุมร่วมกันของรัฐสภาเพื่อรับฟังการแถลงนโยบายรัฐบาล โดยระบุว่า รัฐบาลชุดใหม่นี้มีข้อจำกัดด้านเวลาในการดำเนินนโยบาย จึงขอฝากข้อเสนอแนะบางประการ โดยเฉพาะในประเด็นที่ยังไม่ครอบคลุม เพื่อให้นายกรัฐมนตรีนำไปเป็นแนวทางในการปรับปรุงและมอบหมายให้แต่ละกระทรวงนำไปขับเคลื่อนต่อไป โดยย้ำว่าเป็นการเสนอแนะเชิงสร้างสรรค์ มิใช่การตำหนิแต่อย่างใด
สำหรับคุณสมบัติของคณะรัฐมนตรี นายวราวุธ เห็นว่า ไม่ได้มีข้อกังวลหรือประเด็นติดใจใด ๆ ที่สำคัญคือการเดินหน้าปฏิบัติหน้าที่ให้เกิดประสิทธิภาพ แม้จะเหลือเวลาเพียงไม่กี่เดือน แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่การใช้เวลาที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมทั้งเน้นว่าข้อเสนอแนะที่จะนำเสนอในที่ประชุมวันนี้จะเป็นข้อเสนอที่กระชับ และสามารถปฏิบัติได้จริง
ส่วนมีแรงกดดันต่อการทำงานภายใน 4 เดือน นายวราวุธ มองว่า ฝ่ายที่กดดันน่าจะเป็นคนทำงานมากกว่า อย่างไรก็ตาม เห็นว่ารัฐมนตรีหลายคนมีศักยภาพเพียงพอในการขับเคลื่อนงาน อีกทั้งเชื่อมั่นว่านายกรัฐมนตรีจะสามารถดำเนินการตามขั้นตอนที่กำหนดได้อย่างเหมาะสม
แท็กที่เกี่ยวข้อง วราวุธศิลปอาชา ,ข่าวการเมือง