เลือกตั้งและการเมือง
“บิ๊กป้อม” สั่ง สส.พลังประชารัฐ ร่วมลงชื่อยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ปมคลิปเสียง “ฮุนเซน”
โดย nicharee_m
25 มิ.ย. 2568
41 views
“บิ๊กป้อม” สั่ง สส.พลังประชารัฐ ลงชื่อยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ “นายกฯ แพทองธาร” ปมคลิปเสียง “ฮุนเซน” ชี้ใช้อำนาจผู้นำรัฐบาล นำพาประเทศเข้าสู่ความเสี่ยงเสียอธิปไตย
วันที่ 25 มิ.ย.68 นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคได้สั่งการให้ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ร่วมลงชื่อกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพื่อยื่นขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 เนื่องจากไม่สามารถที่จะไว้วางใจ น.ส. แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในการทำหน้าที่ผู้นำรัฐบาลอีกต่อไปได้ เพราะมีพฤติการณ์ที่จะนำพาให้ประเทศเข้าสู่ความเสี่ยง ส่งผลให้ประเทศไทยอาจเสียเปรียบในการรักษาอธิปไตยในประเด็นคลิปเสียงสนทนา กับ ฮุน เซน เพราะสะท้อนให้เห็นว่า เป็นผู้นำที่มีความอ่อนแอ และขาดประสบการณ์การเจรจาระหว่างประเทศ
“พล.อ.ประวิตร เห็นว่าการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ สส.ทุกคนของพรรคพลังประชารัฐ พร้อมร่วมลงชื่อยื่นขอเปิดการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้นำรัฐบาล แม้ว่าการจัดตั้งคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ยังไม่เรียบร้อย”
แท็กที่เกี่ยวข้อง บิ๊กป้อม ,อภิปรายไม่ไว้วางใจ ,ฝ่ายค้าน