เลือกตั้งและการเมือง

นับถอยหลัง 10 วัน! พรรคการเมืองหาเสียงโค้งสุดท้าย เร่งทำคะแนนมัดใจประชาชน

29 ม.ค. 2569

20 views

ไปดูบรรยากาศหาเสียงเลือกตั้ง เช้านี้คึกคักมาก เหลืออีกเพียง 10 วันก็จะถึงวันเลือกตั้ง 8 ก.พ.แล้ว แต่ละพรรควิ่งหาเสียงกัน วันเดียว 3-4 จังหวัด



เริ่มที่พรรคประชาธิปัตย์ เช้านี้ คุณอภิสิทธิ์​ เวชชาชีวะ​ หัวหน้า​พรรค พร้อมบรรดาแกนนำไปหาเสียงที่ตลาดเจ้าพรหม​ จังหวัด​พระ​นครศรี​อยุธยา​ ตลาดเดียวกับที่คุณอนุทิน และคุณธนาธรไปจับมือกันเมื่อวาน โดยคุณอภิสิทธิ์ ไปเดินหาเสียง ขอให้ชาวอยุธยาช่วยกันเลือกพรรคประชาธิปัตย์ยกจังหวัด ทั้ง 5 เขต ขอโอกาสเข้าไปคุมเกมในสภา ทำให้การเมืองไทยมีคุณภาพเป็นการเมืองที่สุจริตมากขึ้น



ระหว่างเดินหาเสียงปรากฎคุณอภิสิทธิ์ ไปเจอกับขบวนของหาเสียงของ คุณชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ และ ดร.เจษฎ์ โทณะวณิก จากพรรครักชาติโดยบังเอิญ มีการยกมือไหว้และจับมือกันทักทายกันอย่างอบอุ่น คุณอภิสิทธิ์ แซว คุณชัยวุฒิ ว่า "เต้นโชว์หน่อย" ทำให้ทางกองเชียร์ต่างเชียร์ให้ทั้ง 2 เต้นด้วยกัน (แต่ไม่ได้เต้น) เรียกเสียงหัวเราะเฮฮา แยกย้ายกันไป...ไปดูบรรยากาศ



หลังจากเดินตลาดแล้วเสร็จ​คุณอภิสิทธิ์​ได้ขึ้นรถแห่เพื่อปราศรัยย่อยบริเวณด้านหน้าตลาด​ ซึ่งมีประชาชนมารอฟังจำนวนมาก คุณอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์ถึงช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง​ ที่มีกระแสข่าวการซื้อเสียงอย่างหนักของบางพรรคในพื้นที่ภาคใต้ด้วยว่า​ ตนเองได้ตกลงกับคนใต้แล้วว่าจะไล่คนซื้อเสียงออกจากภาคใต้ และบอกว่าเดี๋ยววันที่ 1 -3 ก.พ.นี้ จะเดินสายภาคใต้อีกครั้ง ย้ำจุดยืน



ส่วนพรรครักชาติ ที่เดินหาเสียงตลาดเจ้าพรหม บรรยากาศก็คึกคักไม่แพ้กัน คุณชัยวุฒิ กับ ดร.เจษฎ์ เดินไปไหนก็มีแต่คนขอให้เต้น ทั้งพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนในตลาดทำให้บางช่วงแม่ค้าก็มาเต้นด้วยสร้างสีสันยามเช้า อย่างครึกครื้น



นอกจากสร้างสีสันแล้ว พรรครักชาติก็ประชาสัมพันธ์นโยบายต่างๆของพรรค รวมถึงแสดงความเห็น นโยบายแจกเงินล้านของบางพรรคการเมือง ว่าเป็นนโยบายที่ นำเงินภาษีมาแจกเพื่อหวังผลทางการเมือง โดยคุณชัยวุฒิบอกว่า ตื่นเถิดชาวไทย อย่ามัวลุ่มหลงไปกับนโยบายหาเสียงของพรรคการเมือง ที่เอาเงินภาษีที่เก็บจากประชาชนมาแจก แล้วก็กลับมาขูดรีดภาษีจากประชาชน เพื่อไปแจกต่ออีก



พรรคเพื่อไทยเช้านี้ อ.เชน ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ขึ้นเหนือเดินสาย 7 จังหวัดระหว่างวันที่ 29 - 31 มกราคม 2569 ทั้ง น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ลำปาง เชียงใหม่ เชียงราย และพะเยา หลังจากเมื่อวานลงใต้ ไปนครศรีธรรมราช บ้านเกิดขึ้น อดีตนายกฯสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ซึ่งเป็นคุณพ่อ



โดยเช้านี้ อ.เชน อยู่ที่จังหวัดน่าน ไปกราบสักการะพระธาตุแช่แห้งขอพรเสริมความเป็นสิริมงคล ร่วมกับ คุณหมอชลน่าน ศรีแก้ว ผู้สมัคร สส. น่าน ของพรรค



ก่อนจะเดินทางต่อไปพบปะประชาชนและปราศรัย ที่บ้านหนองน้ำครก อ.เมือง จ.น่าน มีประชาชนรอต้อนรับ รุมขอถ่ายรูป หอมแก้ม มอบดอกไม้ พวงมาลัยดอกดาวเรือง พวงมาลัยแคบหมู น้ำพริกหนุ่ม พวงมาลัยข้าวโพดฝักพวงมาลัยมะขาม พวงมาลัยขาไก่ ไข่ผำ



อ.เชน ปราศรัยเป็นภาษเหนือว่า วันนี้ "เชน" มาหาพ่อแม่พี่น้องเมืองน่านแล้วเน้อ แต่เข้าไปคนเดียวไม่ได้ ขอน่านทั้ง 3 เขต วันนี้มาเมืองเหนือ เพื่อประกาศศักดิ์ดา ว่า ภาคเหนือเพื่อไทยแดงทั้งแผ่นดิน ซึ่งจังหวัดน่าน เป็นเมืองแห่งความสุข เมืองแห่งเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เมืองแห่งธรรมชาติเมืองแห่งเกษตรมั่นคง และเมืองแห่งความยั่งยืน



ส่วนพรรคกล้าธรรม มีภาพที่คุณปวีณา หงสกุล ประธานที่ปรึกษาฝ่ายสังคม พรรคกล้าธรรม (กธ.) ในฐานะผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อพรรคกล้าธรรม นำทีมผู้สมัคร สส.กทม. พร้อมด้วย "จ่าอั้ม จ่าสิบเอก ณรงค์ชัย เมืองครอง เบอร์ 2 ผู้สมัคร สส.กทม.เขต 6 พญาไท-ดินแดง ลงพื้นที่หาเสียงตลาดกลางดินแดง



ก่อนจะขึ้นรถแห่ใช้เครื่องขยายเสียทักทายพี่น้องประชาชนไปตามท้องถนนประชาสงเคราะห์ไปจนถึงตลาดห้วยขวาง ชูนโยบายแก้ปัญาสังคม ทั้งเรื่องยาเสพติด ตัดวงจรยาเสพติดสิ้นซาก ส่งบำบัดจริง 1 ปี ฝึกอาชีพ มีงานทำ, ปัญหาหนี้นอกระบบโดยจัดตั้งธนาคารประชาชน ได้รับความสนใจจากประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ โดยพี่น้องประชาชนที่ผ่านไปมาจำนวนมากต่างโบกไม้โบกมือทักทายนางปวีณา และผู้สมัคร สส.พรรคกล้าธรรม ส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจด้วยสีหน้ายิ้มแย้มให้การตอบรับเป็นอย่างดี



รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/KiA5mTAzJsQ

คุณอาจสนใจ

Related News