ต่างประเทศ
ชาวปาเลสไตน์ แย่งกันซื้ออาหาร หลังอพยพหนีตายมาจากทางเหนือ
โดย weerawit_c
15 ต.ค. 2566
532 views
ตอนนี้ เมืองข่าน ยูนิส ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของฉนวนกาซากำลังประสบกับปัญหาวิกฤตขาดแคลนอาหารอย่างหนัก เพราะผู้คนจำนวนมากจากทางตอนเหนืออพยพลงไปตามคำสั่งของอิสราเอล ส่งผลให้ประชาชนต้องแย่งอาหาร ต่อคิวเบียดเสียดเพื่อซื้ออาหาร
มีรายงานว่า ตอนนี้ ร้านขายเบเกอรี่ในฉนวนกาซาไม่มีขนมปังขายให้กับลูกค้า ขณะที่ชาวเมืองข่าน ยูนิสบางคนบอกว่าแค่อยากได้ไข่, ข้าว, อาหารกระป๋อง, หรือนมสักกล่อง ยังหาไม่ได้เลย
เมื่อวานนี้ ชาวปาเลสไตน์จำนวนมากต้องอพยพออกจากบ้านเรือนกันอย่างยากลำบากเพราะบนถนนแออัดไปด้วยฝูงชนขณะที่ อาหาร, เชื้อเพลิง, และน้ำดื่ม กำลังจะหมดลงเพราะถูกอิสราเอลปิดตาย ไม่ส่งน้ำ ส่งไฟ และสิ่งของที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตเข้าไปในดินแดน
ด้านกองทัพอิสราเอลระบุว่าตอนนี้ มีชาวปาเลสไตน์ปฏิบัติตามคำสั่งอพยพลงไปทางใต้แล้วหลายแสนคน แต่ยังไม่แน่ชัดว่า ยังเหลืออยู่ในพื้นที่ทางตอนเหนือจำนวนเท่าไหร่
แท็กที่เกี่ยวข้อง ชาวปาเลสไตน์ ,ฉนวนกาซา ,แย่งซื้ออาหาร