ต่างประเทศ

สื่อสวีเดนตีข่าวสาวไทยทำงานเก็บผลเบอร์รี เจอหมีพุ่งเข้าใส่ ถูกทำร้ายแต่รอดเพราะ “แกล้งตาย”

3 ส.ค. 2569

855 views

สกิลไทยพารอด สื่อสวีเดน ตีข่าวสาวไทยกำลังทำงานเก็บผลเบอร์รีในสวีเดน โดนหมีพุ่งเข้าใส่ทั้งทำร้ายและกัด แต่รอดเพราะตัดสินใจนอนนิ่งแกล้งตาย

เพจ Mybeehoney - น้ำผึ้งสะใภ้สวีเดน เผยเรื่องราว คนเก็บเบอร์รีชาวไทยถูกหมีทำร้าย แต่รอดชีวิตเพราะ “แกล้งตาย” โดยบอกว่า นี่เป็นอีกเหตุการณ์ที่ทำเอาหลายคนตกใจเลยค่ะ หญิงชาวไทยวัย 46 ปี ที่ทำงานเก็บผลเบอร์รีอยู่ในเขตเทศบาลเมือง ลือคเซเลอ (Lycksele) ทางตอนเหนือของสวีเดน ออกไปเก็บคลาวด์เบอร์รี (Hjortron) ตามปกติเหมือนทุกวัน

วันเกิดเหตุ เธอเก็บเบอร์รีจนเต็มถังแล้วกำลังเดินกลับไปที่รถเพื่อเอาเบอร์รีไปเก็บ ก่อนจะกลับเข้าไปเก็บต่อ ตอนนั้นเธอเดินอยู่คนเดียว ฝนก็กำลังตกเหลืออีกแค่ประมาณ 90 เมตรก็จะถึงถนนแล้ว แต่จู่ ๆ ก็มีหมีโผล่ออกมาตรงหน้า

สามีของเธอเล่าว่าทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากหมีพุ่งเข้ามาทำร้ายทันที และกัดเธอถึง 3 ครั้ง ตอนนั้นเธอคิดอะไรไม่ออก จึงตัดสินใจแกล้งนอนนิ่งเหมือนคนเสียชีวิต โชคดีที่หลังจากเธอหยุดขยับ หมีตัวนั้นก็เดินจากไป ทำให้เธอรอดชีวิตมาได้ หลังจากนั้น คนเก็บเบอร์รีคนอื่น ๆ ก็เข้ามาช่วย และรีบนำตัวเธอส่งโรงพยาบาล เธอได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและมือทั้งสองข้าง ต้องเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลในเมือง อูเมโอ (Umeå)

ล่าสุด สามีบอกว่าอาการของเธอดีขึ้นแล้วแพทย์ดูแลเป็นอย่างดี และหากทุกอย่างเป็นไปตามแผนอีกไม่กี่วันก็จะย้ายไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลใกล้ที่พัก ทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ในสวีเดนมาเกือบ 20 ปีแล้วแต่ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน สามีคาดว่าหมีตัวดังกล่าวน่าจะเป็นแม่หมีที่มีลูกอยู่ใกล้ ๆ เลยทำร้ายเพื่อปกป้องลูกของตัวเอง

หลังเกิดเหตุตำรวจได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกตามหาหมีตลอดทั้งคืน และมีคำสั่งให้กำจัดหากพบว่าเป็นตัวที่ก่อเหตุจริง แต่สุดท้ายก็ยังไม่พบหมี จึงยุติการค้นหาไปก่อนเพราะในพื้นที่มีหมีหลายตัว และเจ้าหน้าที่ไม่ต้องการกำจัดผิดตัว

ส่วนคดีนี้ตำรวจได้สอบสวนในฐานะอุบัติเหตุจากการทำงาน เนื่องจากเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างที่เธอกำลังทำงานเก็บผลเบอร์รี

สุดท้ายนี้ขอส่งกำลังใจให้คุณแอม ขอให้ร่างกายแข็งแรง ฟื้นตัวไว ๆและหายเป็นปกติโดยเร็ว ขอให้ผ่านเหตุการณ์เลวร้ายครั้งนี้ไปได้อย่างปลอดภัยนะคะ

ผู้สื่อรายงานว่าเรื่องนี้มีการรายงานข่าวในสวีเดนเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2026 โดยหนังสือพิมพ์ Aftonbladet ของสวีเดน ด้วย


ที่มา เพจ Mybeehoney - น้ำผึ้งสะใภ้สวีเดน และ aftonbladet

คุณอาจสนใจ