ต่างประเทศ
ลูกชายขโมยปืนแม่ที่เป็นรองนายอำเภอ บุกกราดยิงคนในมหาวิทยาลัยที่สหรัฐฯ เสียชีวิต 2 ราย
โดย JitrarutP
18 เม.ย. 2568
238 views
นักศึกษาชายวัย 20 ปี ขโมยปืนแม่ที่เป็นรองนายอำเภอไปกราดยิงคนในมหาวิทยาลัยฟลอริดาสเตต ที่สหรัฐอเมริกา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บอีก 4 ราย
นักศึกษาจำนวนมากพากันวิ่งหนีตายออกมาจากมหาวิทยาลัยฟลอริดาสเตต (FSU) หลังจากมีเหตุกราดยิงเกิดขึ้นภายในมหาวิทยาลัย เมื่อเวลา 11.50 น. วานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น โดยจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับอาคารสหภาพนักศึกษา ทางมหาวิทยาลัยได้ประกาศให้นักศึกษาและคณาจารย์บางส่วนหาที่หลบภัยในอาคารขณะที่ตำรวจเข้าระงับเหตุ
ตามรายระบุว่าเจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจยิงสกัดผู้ก่อเหตุเนื่องจากเขาไม่ปฏิบัติตามคำสั่งให้วางอาวุธและยอมมอบตัวก่อนจะเข้าควบคุมสถานการณ์เอาไว้
จากการตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุมีชื่อว่านายฟีนิกซ์ อิกเนอร์ วัย 20 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของรองนายอำเภอเขตลีออนเคาน์ตี้และเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ เบื้องต้น ตำรวจเชื่อว่าเขาก่อเหตุเพียงลำพังแต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจที่แน่ชัด และมีรายงานว่าเขาได้ขโมยปืนของแม่มาใช้เป็นอาวุธในการก่อเหตุ
เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าเหตุการณ์กราดยิงที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 และบาดเจ็บ 4 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นผู้ก่อเหตุ แต่ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายไม่ใช่บุคลากรหรือนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ส่วนรายละเอียดของผู้บาดเจ็บอีก 4 รายยังไม่มีการเปิดเผยเพิ่มเติม
ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สหรัฐฯ มักเกิดเหตุกราดยิงในสถานศึกษาอยู่บ่อยครั้งและเหตุการณ์ล่าสุดนี้ก็เป็นเหตุกราดยิงครั้งที่ 2 ในรอบ 11 ปีของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ โดยก่อนหน้านี้ในปี 2557 บัณฑิตคนหนึ่งได้ก่อเหตุกราดยิงที่ห้องสมุดหลักของมหาวิทยาลัยขณะที่นักศึกษาหลายร้อยคนกำลังอ่านหนังสือเตรียมสอบ ส่งผลให้นักศึกษา 2 คน และพนักงาน 1 คนได้รับบาดเจ็บ
แท็กที่เกี่ยวข้อง ข่าวต่างประเทศ ,กราดยิงสหรัฐอเมริกา ,ลูกขโมยปืนแม่รองนายอำเภอ