ต่างประเทศ

เฟอร์รีอินโดฯไฟไหม้ คนกระโดดเรือหนีตาย ดับแล้ว 5 หญิงตั้งครรภ์เสียชีวิต

โดย passamon_a

21 ก.ค. 2568

275 views

ภาพสุดสลด เมื่อผู้โดยสารต่างกระโดดหนีตายลงจากเรือเฟอร์รี่ที่ไฟกำลังลุกไหม้ ขณะที่เปลวไฟลุกลามไปทั่วเรือในอินโดนีเซียเมื่อช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ ทำให้มีมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 5 ราย โดยในจำนวนนี้เป็นสตรีตั้งครรภ์รวมอยู่ด้วย 1 คน

เรือลำดังกล่าวชื่อว่า “เคเอ็ม บาร์เซโลนา วีเอ” (KM. Barcelona V.A.) ซึ่งตั้งชื่อตามทีมฟุตบอล โดยเรือได้บรรทุกชาวบ้านหลายร้อยคนจากเขตปกครองหมู่เกาะตาเลาด์ ไปยังท่าเรือมานาโด ในจังหวัดสุลาเวสีเหนือ ขณะที่เพลิงลุกไหม้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีตัวเลขที่แน่ชัดของผู้โดยสารและลูกเรือบนเรือเฟอร์รี่มรณะลำนี้

ภาพจากบนเรือแสดงให้เห็นเปลวไฟลุกลามไปทั่วเรือ ผู้โดยสารที่สิ้นหวังสวมเสื้อชูชีพสีส้มกำลังกระโดดลงสู่ทะเล ขณะที่เรือประมงหลายลำที่แล่นผ่านจากเกาะตาลีเซที่อยู่ใกล้เคียงได้ช่วยเหลือผู้รอดชีวิตขึ้นจากน้ำ ขณะที่ควันไฟยังคงพวยพุ่งขึ้นจากเรือที่กำลังลุกไหม้

ทางด้าน นาย อับดุล ราห์มาน ผู้บันทึกวิดีโอเอาไว้ กล่าวว่า “เกือบทุกคนตื่นตระหนก ควันหนาทึบลอยมาจากท้ายเรือ จากนั้นชาวประมงจึงเริ่มลำเลียงเด็กๆ ขึ้นเรือก่อน”

ด้าน พลเรือโท เดนีห์ เฮนดราตา ผู้บัญชาการกองเรืออินโดนีเซีย กล่าวว่า เรือรบของกองทัพเรือ 3 ลำถูกส่งไปประจำการ และผู้โดยสารและลูกเรือ 284 คนได้รับการช่วยเหลือและอพยพ

ส่วนทางด้าน นาย นูเรียดิน กูเมเลง เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์สำนักงานเขตบริหารพิเศษมานาโด กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตที่น่าเศร้ารายหนึ่งเป็นหญิงตั้งครรภ์ ซึ่งตอนนี้ร่างของเธอถูกนำขึ้นฝั่งที่เมืองมานาโดแล้ว  


https://youtu.be/USDybcTS8JY

คุณอาจสนใจ

Related News