ต่างประเทศ
ยูเครนโวย! รัสเซียโจมตีห้างสรรพสินค้า ไฟลุกท่วม ดับแล้ว 11 ศพ เจ็บ 58
28 มิ.ย. 2565
200 views
ประธานาธิบดี โวโลดีมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครน ออกมากล่าวหากองทัพรัสเซียว่า โจมตีห้างสรรพสินค้าในเมืองครีเมนชุค ตอนกลางของประเทศ ขณะที่กำลังมีผู้คนกว่า 1,000 คนอ ยู่ภายใน ทำให้เกิดไฟลุกไหม้อาคารอย่างหนัก
เซเลนสกี ระบุผ่านแอปเทเลแกรม “สถานที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นอันตรายต่อกองทัพรัสเซีย ไม่มีคุณค่าทางยุทธศาสตร์ เป็นเพียงความพยายามของผู้คนที่ต้องการใช้ชีวิตปกติเท่านั้น”
ขณะที่ ดีมีโตร ลูนิน หัวหน้าฝ่ายกิจการทหารแคว้นโปลวาตา โอบลาสต์ ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตในการโจมตีครั้งนี้ 10 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ศพ ขณะที่มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 58 ราย
ทั้งนี้ ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว มีพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร ถูกจรวดมิสไซล์โจมตีในเวลาประมาณ 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เมื่อวานนี้ โดยขณะนี้ ยังไม่รู้ว่ายังมีผู้คนจำนวนเท่าใด ที่ยังติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง