อาชญากรรม
ศาลแขวงดอนเมืองสั่งจำคุกอ่วม “ป๋านวย” เจ้าของบ่อนดอนเมือง 14 ปี 129 เดือน
โดย chutikan_o
1 ก.ย. 2568
79 views
ศาลแขวงดอนเมืองสั่งจำคุกอ่วม “ป๋านวย” เจ้าของบ่อนดอนเมือง 14 ปี 129 เดือน เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปคุมขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ แล้ว
เมื่อวันที่ 1 ก.ย.พนักงานสอบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยหน่วยปฏิบัติการพิเศษ 191 ควบคุมตัวนายอำนวย เกียรติดอนเมือง หรือ “ป๋านวย” อายุ 69 ปี เจ้าของบ่อน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงดอนเมือง และศาลอาญา รวม 8 หมาย ในคดีความผิดตาม พรบ.การพนันฯ และ พรบ.คนเข้าเมืองฯ จากห้องคุมขังของ สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อนำตัวไปส่งศาลแขวงดอนเมือง ในฐานความผิดเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน และหลบหนีศาล
วันนี้ ศาลแขวงดอนเมือง ได้พิจารณาและพิพากษา คดีดังนี้
1. คดีหมายเลขดำที่ อ107/2568 (คดีล่าสุดที่ยังไม่พิจารณา) ปรากฎว่า จำเลย รับสารภาพ รับสารภาพลด กึ่งศาลพิจารณาพิพากษาจำคุกจำเลย 8 ปี 96 เดือน ทั้งนี้ ให้จำเลยรับโทษไม่เกิน 10 ปี ซึ่งทางจำเลยจะได้ยื่นขออุทธรณ์เพื่อลดโทษ ภายในระยะเวลาที่กำหนด
2. ส่วนอีก 4 คดี ในความผิดเกี่ยวกับ พรบ.การพนัน ซึ่งศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษ จำคุก จำเลย รวม 6 ปี 24 เดือน และอยู่ระหว่างการอุทธรณ์ บัดนี้จำเลยให้การ รับสารภาพ และจะขอยื่นคัดคำพิพากษาศาลชั้นต้น เพื่อขอถอนอุทธรณ์ที่ขอรับโทษน้อยลง
3.และในวันนี้ศาลได้ออกหมายขังระหว่างอุทธรณ์ พร้อมกับการออกหมายขัง รับโทษ จำคุกเมื่อคดีถึงที่สุดในคดีหมายเลขแดงที่ อ1631/2565 จำคุก 9 เดือน
รวมความผิดของนายอำนวย ศาลได้พิพากษาตัดสิน ลงโทษในความผิดตาม พรบ.การพนันฯ และ พรบ.คนเข้าเมือง รวมเป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 14 ปี 129 เดือน
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ควบคุมตัวนายอำนวย ไปคุมขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เนื่องจากมีคดีที่มีโทษจำคุกถึงที่สุดแล้วจึงไม่มีการยื่นประกันตัว
แท็กที่เกี่ยวข้อง ป๋านวยดอนเมือง ,เจ้าของบ่อน ,ศาลสั่งจำคุก