อาชญากรรม

เซียนพนันกลับใจ ออกมาแฉกลโกงเว็บพนันออนไลน์ มีบัญชีม้า 100 บัญชี ซิมมือถือ 50 ซิม

โดย kanyapak_w

23 มี.ค. 2566

2.8K views

วันที่ 22 มีนาคม 66 ที่สำนักงานทนายความคู่ใจ ถ.แจ้งวัฒนะต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

นายเจริญรัตน์ อายุ 43 ปี เดินทางเข้าพบนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมเพื่อขอให้ช่วยเหลือหลังถูกกลุ่มเว็บพนันออนไลน์พยายามล้วงข้อมูลและข่มขู่ เกรงว่าจะได้รับอันตราย โดยนายเจริญรัตน์เอง ได้นำหลักฐานโทรศัพท์มือถือจำนวน 9 เครื่อง พร้อมทั้งเปิดเผยรายละเอียดการเล่นบาคาราในออนไลน์ทำอย่างไรให้มีกำไร จนถูกกลุ่มเจ้าของเว็บพนัน เข้ามาล้วงข้อมูล ทำให้เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย จริงหรอขอให้ทนายรณรงค์เข้ามาช่วยเหลือนายเจริญรัตน์ หรือที่รู้จักกันดีในฉายา วงการกลุ่มพนันว่า "กินตับ" เล่าถึงการเข้ามาเป็นนักล่าโปร์ โดยการทำกำไรได้วันหนึ่งๆ 5,000 - 10,000 บาทโดยตนทำมาแล้วกว่า 3 ปีมีเงินหมุนเวียนในบัญชีนับร้อยล้านบาท เคยมีบัญชีม้าอยู่ในมือ 50 กว่าบัญชี ซิมมือถือกว่า 60 ซิม โทรศัพท์ 23 เครื่อง ปัจจุบันเหลือซิมอยู่ 20 ซิม โทรศัพท์ 9 เครื่องบัญชีมาอีก 10 บัญชี

นายเจริญรัตน์ เล่าถึงที่มาของการเป็น "นักล่าโปร" ว่า เว็บพนันจะมี 2 อย่าง คือเจ้าของเว็บกับคนเล่นนักล่าโปร์อยู่ในคนเล่น ใช่กลลวิธีฝากเข้าไปรับโปรโมชันทั้งสองฝ่าย แล้วทำการแทงสวนในบาคาร่าโต๊ะเดียวกัน รายได้วันหนึ่งงๆ ถ้าเรามีบัญชีมาเยอะๆ จะได้ 5,000 ถึง 10,000 บาท ขึ้นไป นักล่าโปร์บางคนขยับขึ้นไปเป็นเจ้าของเว็บเอง และเชิญชวนคนเข้ามาเล่นเว็บพนันของตัวเอง ส่วนตนอยากเลิกจากวงการนี้เลยออกมาแฉ พอตนหยุดกับโดนพวกล่าโปร์มาคุกคาม ถ้าเรามีบัญชีม้าเป็นร้อยๆ บัญชี บางคนมีบัญชีม้า 300 ถึง 400 บัญชี มีพนักงานมานั่งทำแบบจริงจัง รายได้ดีมาก ซื้อรถเก๋งราคาแพงด้วยเงินสดได้เลย บางคนมีอยู่ประมาณ 3-400 บัญชีมีพนักงาน 40-50 คน ซึ่งนักล่าโปร์คนนี้จะทำอยู่แถวสะพานควายหรือซอยอารีย์ ซึ่งเป็นคนที่ใหญ่ที่สุดในวงการ ส่วนที่พิจิตรมีหลายร้อยบัญชี

อีกที่นึงคือเอฟเฟกแม็กพิจิตร ที่ในวงการจะรู้กัน ที่ตนออกมาแฉตนไม่กลัว อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบเพื่อให้นักล่าโปร์ในเมืองไทย มันหมดไปจากวงการนี้ ตนยอมรับว่ามีความผิด แต่ตนขอแชร์เรื่องนี้เพื่อจะแลกให้วงการนี้มันหมดไป ถ้าคนเข้ามาเล่นจริงๆ แล้วไม่รับโปรโมชันถ้าจะสู้เว็บจริงๆ มันสู้ยากมาก ถึงจะมีเงินมากมายจะสู้ได้เป็นบางครั้งแต่ระยะยาวไม่มีทางสู้ได้ ถ้าไม่ใช้วิธีล่าโปร์ แต่ล่าโปร์ก็จะผิดโดยการใช้บัญชีม้า ถ้าจะเอาชนะพนันออนไลน์ต้องใช้วิธีนี้ กรณีที่นักล่าโปร์จะขาดทุนมีอยู่ 2 กรณี กรณีแรกคือโดนเว็บที่จ่ายโปรโมชันไม่ให้เราถอนซึ่งเป็นเว็บที่มีทุนน้อย สมมติเราถอน 2,000-3,000 บาทให้ถอน แต่พอถอนถึง 10,000 ก็จะล็อก User แล้วปิดเว็ป เงินหมุนเวียนตอนที่ตนทำนักล่าโปร์ ธนาคารให้ตนกู้ เป็น 10 ล้าน ขอมีเงินหมุนเวียนในบัญชีถอนเข้าถอนออก รายได้ต่อวันที่มีบัญชีม้าเยอะๆ จะได้วันนึงประมาณแสนห้าต่อวันเลยทีเดียว
ขณะที่ทนายรณรงค์ กล่าวว่า คนที่ไปเล่นการพนันแม้แต่ตัวผู้มาร้องวันนี้เองก็มีความผิด ตาม พ.ร.บ.


การพนันมีโทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 2,000 บาท สำหรับคนเล่นซึ่งโทษเบามากสำหรับค่าปรับ แต่อันนึงที่โทษหนักคือการเอาบัญชีม้าไปใช้ทำความผิด ตำรวจป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพิ่งออกกฎหมายประกาศใช้ใหม่ ซิมผีบัญชีม้าคนที่เอาไปเปิดหรือเอาไปเสนอขายให้ยืมให้ใช้เช่าหรือฝากไว้มีโทษจำคุก 3 ปี ซิม 3 ปี บัญชีมา 3 ปี แยกย่อยเป็นแต่ละซิมแต่ละบัญชี เท่าที่ฟังเงินหมุนเวียนมากกว่า 5 ล้าน อาจจะโดนเรื่องกฎหมายการฟอกเงินด้วย ทุกวันนี้เขาต้องมาหลบๆซ่อนๆ ตนขอเตือนว่าอย่าไปทำเลยอาชีพแบบนี้มันผิดกฎหมาย

คุณอาจสนใจ

Related News