สังคม

เจ้าตูบไซบีเรียน หายจากบ้าน 4 วัน เจออีกที จากหมากลายเป็นสิงโต

โดย thichaphat_d

10 ก.พ. 2565

2.4K views

เชียงใหม่-มีกรณีน้องตาสวย สุนัขพันธ์ไซบีเรียนฮัสกี อายุ 4 ปี หายไปจากบ้านนาน 4 วันจนทำให้เจ้าของออกตามหาด้วยความเป็นห่วง สุดท้ายไปเจอในสภาพที่เปลี่ยนไปจนทำเอาเจ้าของแทบจำไม่ได้

นายวิชญา วุทธเสถียร อายุ 42 ปี เจ้าของสุนัขตัวนี้ เล่าว่า ปกติเลี้ยงน้องตาสวยไว้ที่บ้านในตำบลสันนาเม็ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาต้องเดินทางไปทำธุระที่กรุงเทพมหานคร จึงได้พาน้องตาสวยไปฝากไว้กับคนรู้จักที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนักเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ต่อมาทราบจากคนที่รับฝากว่าน้องตาสวยวิ่งเล่นและหายไปจากบ้านเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ด้วยความเป็นห่วงจึงเดินทางกลับเชียงใหม่และออกตามหาแต่ก็ไม่พบ

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ห่างจากหมู่บ้านไปเกือบ 10 กิโลเมตร ว่ามีคนรู้จักเก็บสุนัขพันธ์ไซบีเรียนฮัสกีไว้ เมื่อนำภาพถ่ายให้ดูทำให้ทราบว่าเป็นตัวเดียวกัน สร้างความดีใจเป็นอย่างมาก จึงรีบติดต่อไปขอรับตัวกลับบ้าน

แต่เมื่อไปถึงกลับพบว่าน้องตาสวยไม่ตรงปกจำแทบไม่ได้ จากสุนัขขนสวย ถูกตัดขนเกรียน เหลือไว้ที่บริเวณหัว เท้าสี่ข้าง และ ที่หาง จากสุนัขกลายเป็นสิงโต

นายวิชญา บอกว่า ไม่ได้โกรธคนที่พามันไปตัดขนจนจำแทบไม่ได้ แต่ต้องขอขอบคุณด้วยซ้ำที่ช่วยดูแลน้องเป็นอย่างดี เพราะทราบว่าช่วงที่หายตัวไปมันไปวิ่งเล่นตามทุ่งนาจนเนื้อตัวเต็มไปด้วยโคลน ติดเต็มตัวจนแปรงขนได้ยาก และโคลนยังแห้งติดขนเป็นสังกะตัง คนที่เจอก็สงสาร พามันไปอาบน้ำตัดขนอย่างดีเพื่อให้มันสบายตัว จนกระทั่งได้ไปรับตัวกลับบ้านได้อย่างปลอดภัยรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jFGOw0tDH5g

คุณอาจสนใจ

Related News