เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 3 ธ.ค.64 ชงเยียวยาธุรกิจกลางคืน-รปภ.ใจเด็ดแทงโจรดับ-กล่องสุ่มพิมรี่พายแจกรถ

03 ธ.ค. 2564

27 view

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง

ออกอากาศ : วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 น. - 06.00 น. ทางช่อง 3 กด 33

-นายกรัฐมนตรี ยันไม่ใช้ยาแรงปิดประเทศสกัดโอไมโครอน พร้อมเลื่อนเปิดผับ บาร์ คาราโอเกะ ออกไปอีก1 เดือน ขณะที่ กระทรวแรงงาน ถก ศบค.วันนี้ ลุ้นเยียวยาคนกลางคืน เยียวยา 5 พันบาท


-รปภ.ใจเด็ด ดวลมีดโจรบุกชิงเงินธนาคารออมสิน สาขาทียูโดม ปทุมธานี กวาดเงินสด 1 แสน วงจรปิดจับภาพชัด โจรใช้มีดแทง รปถ.ก่อนเข้าไปก่อเหตุ รปภ. ฮึดสู้ ดักรอหน้าประตู คว้าเก้าอี้ฟาดทั้งที่เลือดอสบ ต่อสู้กันชุลมุน ใช้มีดพับแทงสวนโจร พลเมืองดีช่วยสกัดจับวุ่น สุดท้ายโจรวิ่งหนีออกมาตายริมถนน แม่เผยลูกชายเครียด ป่วย ตกงาน ส่วน รปภ.อาการสาหัส


-อุกอาจกลางดึก โจ๋วัย 20 พาพวกตระเวนปล้นปั๊มน้ำมัน 2 แห่งรวด ย่านปทมุธานี ยิงพนักงานสาวสาหัส ตำรวจตามจับทันควัน รวบเกือบยกแก๊ง หลบหนีได้ 1 คน ยังเป็นเยาวชน มือยิงเผยหัวหน้าแก๊งถูกดักปล้น จึงโมโหระดมพวกวางแผนปล้นหาเงินคืน


-ที่แท้เป็นตำรวจ มือไล่ยิงรถเมล์สาย 71 กลางถนน พบเป็นตำรวจยศสิบตำรวจตรี สังกัดกองบินตำรวจ อ้างเครียด ทะเลาะกับแฟน ทำให้หงุดหงิด ถูกตั้ง 3 ข้อหาหนัก ให้ออกจากราชการไว้ก่อน ผู้กำกับ สน.บางชัน ยันตำรวจไม่ได้โทรหาคนขับรถเมล์ไกล่เกลี่ยล้มคดี แค่เจรจาค่าเสียหาย


-ไฟไหม้โรงงานกระดาษ บางบ่อ สมุทรปราการ พนักงานหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิง กว่า 40 คัน ผ่านไป 5 ชั่วโมงกว่าจะควบคุมเพลิงได้ ระหว่างระงับเหตุ หลังคาถล่มทับกู้ภัยบาดเจ็บ 4 สาหัส 1


-มอบตัวแล้ว โชเฟอร์แท็กซี่ต้นเหตุทำรถจักรยานยนต์ ชนยาย วัย 68 สาหัส เจ้าตัวอ้างไม่ได้ชนแล้วหลบหนี แค่ไปรับลูกค้ารายอื่นต่อ ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา พร้อมอายัดรถแท็กซี่ส่งตรวจพิสูจน์หลักฐาน


-ทีมงานพิมรี่พาย ยันไม่ได้ล็อกล่องสุ่ม แจกรางวัลใหญ่คนดัง เผยกล่อง 1 แสนไม่ได้อยู่ในแผนการตลาดของทีมขาย แต่เกิดขึ้นชั่วขณะ จากคอมเมนท์ของลูกค้า จึงจัดให้ตามขอ ทนายเกิดผล ยันกล่องสุ่มไม่ผิด พรบ.พนัน นักการตลาดชี้พิมรี่พาย ได้เกินคุ้ม แต่ห้ามทำพลาด เพราะกระแสจะตีกลับ


เรื่องเล่าการเมือง


-ความเคลื่อนไหวของนายกรัฐมนตรี สัปดาห์นี้ก็เป็นสัปดาห์ที่ท่านลงพื้นที่ต่อเนื่อง วันนี้จะไปมอบสิทธิโครงการบ้านเช่า สำหรับผู้มีรายได้น้อย ที่เขตลาดกระบัง ขณะที่เมื่อวานนี้ ท่านนายกฯได้พูดถึงการไปที่จังหวัดอุดรธานี ย้ำว่า “ไม่มีนัยยะหวังผลทางการเมือง” แต่ต้องการไปดูว่าประชาชนลำบาก เหน็ดเหนื่อย หน้ากร้านแค่ไหน


-เก็บตกการลงพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ที่เต็มไปด้วยสีสันของมวลชนที่มารอต้อนรับ ซึ่งอีกคนที่มีเสียงตะโกนให้กำลังใจ ไม่แพ้นายกรัฐมนตรี ก็คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ


มีคลิปที่นายอานนท์ แสงน่าน อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง โพสต์ไว้เฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพที่ไม่ค่อยได้เห็นจากการลงพื้นที่ ของ พล.อ.ประวิตร ซึ่งมีช่วงการเดินมาขอบคุณตัวแทนอดีตคนเสื้อแดงจาก 20 จังหวัดภาคอีสานที่มาให้กำลังใจ ที่วังนาคินทร์คำชะโนด


-ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวาน วาระที่น่าสนใจเรื่องหนึ่งคือ การพิจารณารับทราบรายงานผลการปฏิบัติหน้าที่ของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ซึ่ง ส.ส.อภิปรายกันอย่างเข้มข้น


โดยเฉพาะ ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้ลุกขึ้นอภิปรายตั้งคำถามถึงการปฏิบัติหน้าที่ของ ป.ป.ช.อย่างดุเดือด ชี้เป็นองค์กรอิสระอันดับต้นๆ ที่มีคำถามจากสังคมมากที่สุดเรื่องความโปร่งใส และการใช้อำนาจเพื่อรับใช้ผู้มีอำนาจรัฐ


โดยยกกรณีการเข้ารับตำแหน่งนายกฯของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ไม่ต้องแสดงบัญชีทรัพย์สิน และกรณีนาฬิกายืมเพื่อนของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ตั้งคำถามว่า ป.ป.ช.ย่อมาจากคำว่า ปกป้องคนชั่ว หรือปกปิดประชาชนกันแน่


ขณะที่ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการ ป.ป.ช. เผยถึงการท้วงติงว่าทำไม ป.ป.ช.ไม่ยอมเปิดเผยบัญชีทรัพย์สิน กรณีของผู้ที่ยื่นไว้เพื่อเป็นหลักฐานเปิดเผย ซึ่งกรณีนี้ก็หมายถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังรับตำแหน่งปี 2562 ประธาน ป.ป.ช.ยืนยันว่าตามกฎหมายไม่สามารถเปิดเผยได้ อย่างไรก็ตามตอนนี้ ป.ป.ช.กำลังดำเนินการแก้กฎหมายนี้อยู่


-นายกรัฐมนตรี ยืนยัน ยังไม่ใช้มาตรการปิดประเทศ หลังเจอเชื้อโควิดกลายพันธุ์โอไมครอน ระบาดรอบบ้าน เพราะมีมาตรการคัดกรองอยู่แล้ว พร้อมขออภัยที่ต้องเลื่อนการคลายล็อกมาตรการให้ผู้ประกอบการต่างๆ ออกไป เพราะเมื่อมีเชื้อสายพันธุ์ใหม่ที่มีความรุนแรงเข้ามา ก็ต้องมีมาตรการรองรับ แม้จะยังไม่พบการติดเชื้อในประเทศไทย โดยในส่วนของสถานบันเทิงขอขยับไป 1 เดือนก่อน


-นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า แนวทางการเยียวยานักร้อง นักแสดง นักดนตรี และผู้ประกอบการสถานบันเทิง ผับ คลับ บาร์ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด -19 เบื้องต้นแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ


1.ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ เช่น นักร้อง นักดนตรี ตามมาตรา 40 ซึ่งได้รับการรับรองจากสมาคมผู้ประกอบ กำหนดไว้ที่รายละ 5,000 บาท


2.ผู้ประกอบอาชีพกลางคืนที่อยู่ในระบบประกันสังคม มาตรา 33 ด้วย เช่น เด็กเสิร์ฟ อาจจะได้รับเยียวยา 2 ต่อ คือ ได้รายละ 5,000 บาทจากรัฐบาล และ อีกไม่เกิน 7,500 บาท จากประกันสังคม (ครึ่งหนึ่งของเงินเดือน แต่ไม่เกิน 7,500 บาท)


แต่ทั้งนี้รอมติจากที่ประชุม ศบศ.ในวันนี้ก่อนว่าตัวเลขการเยียวยาจะเป็นตามนี้หรือไม่ รวมถึงจำนวนผู้ที่จะได้รับการเยียวยาด้วยรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/lc9_J5vOSOQ

ข่าวยอดนิยม